10 lỗi iPhone bị trục trặc và cách khắc phục chúng

Chúng tôi quyết định nên cập nhật cho tất cả các bạn những lỗi iPhone cập nhật nhất mà người dùng đang gặp phải. Tất cả chúng ta đều biết điện thoại thông minh là những thiết bị được chế tạo đẹp mắt, được thiết kế đặc biệt để giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, nhưng đôi khi chúng chỉ gây ra những gì dường như là vô số sự thất vọng.

Mặc dù iPhone 8 và 8 Plus rất ấn tượng nhưng chúng không hoàn hảo. Đôi khi mọi thứ bên trong có thể gặp trục trặc và đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để điền vào thông tin về các lỗi iPhone thường gặp nhất mà người dùng bình thường có thể gặp phải và cung cấp một số thông tin chi tiết và các tùy chọn khắc phục sự cố.

Sự cố : Group FaceTime không hoạt động

Với việc phát hiện ra lỗi FaceTime cho phép người gọi nghe và thậm chí có thể nhìn thấy người nhận cuộc gọi mà họ không chấp nhận cuộc gọi, Apple đã buộc phải tạm thời tắt tính năng Group FaceTime.

Khắc phục :

 • Apple đã phát hành iOS 12.1.4 để sửa lỗi Group FaceTime.
Bất cứ khi nào xảy ra sự cố như thế này mà không có cách khắc phục ngay lập tức, chúng tôi khuyên bạn nên truy cập Trang trạng thái hệ thống của Apple để xem khi nào tính năng được sao lưu và chạy.

Sự cố : Wi-Fi tiếp tục ngừng hoạt động

Thường xuyên diễn đàn hỗ trợ của Apple là các chủ đề về điều này liên quan đến iPhone 8 Plus. Nếu bạn vẫn mất kết nối Wi-Fi, có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra.

Tùy chọn khắc phục sự cố :

 • Khởi động lại iPhone và bộ định tuyến của bạn rồi thử kết nối lại.
 • Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy đi tới Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại Cài đặt Mạng . * Thao tác này sẽ đặt lại mật khẩu và mạng Wi-Fi của bạn, cùng với cài đặt mạng di động, VPN và APN.Kiểm tra kỹ và đảm bảo rằng bạn có phần mềm mới nhất qua Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm .
 • Kiểm tra với ISP hoặc nhà sản xuất bộ định tuyến của bạn để xem có bản cập nhật cho bộ định tuyến của bạn hay không.

Sự cố : Không thể kết nối với LTE

Điểm mới nhất và tuyệt vời nhất là gì nếu bạn không thể kết nối với LTE và liên tục phải gắn nó với 3G. Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple có một chủ đề về vấn đề này. May mắn cho bạn, dưới đây chúng tôi tin rằng có một cách sửa chữa dễ dàng.

Tùy chọn khắc phục sự cố :

 • Bật và tắt lại Chế độ trên máy bay.
 • Mở Cài đặt > Chung > Giới thiệu và xem có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ hay không.
 • Khởi động lại iPhone của bạn .
 • Thử đặt lại cài đặt mạng di động, VPN và APN của bạn qua Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng .
 • Tắt nguồn iPhone của bạn và tháo thẻ SIM, sau đó lắp lại vào iPhone của bạn và bật lại.

Sự cố : Khởi động lại không mong muốn, Màn hình đóng băng, Sẽ không bật

Những vấn đề này dường như xảy ra lần lượt và có thể trở nên khá khó chịu, đặc biệt là khi bạn đang cần thiết bị của mình. Thật không may, những vấn đề này có thể chỉ đơn giản là vấn đề với bảng logic của bạn. May mắn thay, Apple đã phát hiện ra rằng một số lượng nhỏ thiết bị cầm tay iPhone 8 được bán từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018 tại Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Ma Cao, New Zealand và Mỹ có lỗi sản xuất.

Khắc phục :

Truy cập trang web của Apple để xem iPhone 8 của bạn có số sê-ri đủ điều kiện hay không và Apple sẽ sửa chữa nó miễn phí.
Nếu sự cố là màn hình không phản hồi và bạn không có số sê-ri đủ điều kiện, hãy cuộn xuống để biết thêm các bản sửa lỗi có thể.

Vấn đề: Pin hết nhanh

Một trong những cuộc đấu tranh hàng ngày mà đa số chúng ta phải đối mặt là hao pin. Tuy nhiên, gần đây trong diễn đàn Hỗ trợ của Apple, một số vấn đề liên quan đến việc hết pin nhanh chóng đã được báo cáo. Đương nhiên, việc chạy ứng dụng và chơi trò chơi có thể làm hao điện thoại của bạn một cách nhanh chóng, tuy nhiên, khi nói đến thời lượng pin nói chung với việc sử dụng hàng ngày, bạn thường nên cẩn thận. Nếu bạn cảm thấy không phải như vậy, hãy đọc phần bên dưới để biết các giải pháp khả thi.

Tùy chọn khắc phục sự cố :

Truy cập hướng dẫn của Apple để tối đa hóa tuổi thọ và tuổi thọ pin.
Nếu những tùy chọn đó không phù hợp với bạn, bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc. Hãy nhớ sao lưu trước, nhưng sau khi lau điện thoại, bạn nên khởi động lại điện thoại - không khôi phục bản sao lưu của bạn - và kiểm tra xem sự cố pin có tiếp diễn hay không. Nếu không, thì bạn biết có thể có điều gì đó trong cài đặt cũ của bạn hoặc một ứng dụng nào đó đã gây ra sự cố này.
Nếu vấn đề về pin vẫn tiếp diễn, ngay cả sau khi đặt lại và không khôi phục bản sao lưu của bạn, thì đó có thể là lỗi phần cứng và bạn sẽ muốn đưa nó đến Apple để kiểm tra thêm.

Vấn đề : Sưng pin

Một số người có thể hỏi, pin phồng là gì ? Nó chính xác như những gì bạn nghĩ. Pin bị phồng, to lên như thể sắp nổ khiến màn hình bị tách ra khỏi thân điện thoại. Nếu bạn truy cập trang MacRumors, nó đã báo cáo một vài sự cố ở Nhật Bản, Canada và Hy Lạp. Điều này dường như là một sự xuất hiện tương đối hiếm.

Khắc phục :

Apple đang xem xét vấn đề này, nhưng nếu bạn gặp phải sự cố tương tự như vậy, thực sự có một con đường bạn nên đi và đó là đến cửa hàng gần nhất của bạn hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được thay thế.

Vấn đề : Tai nghe bị nứt

Rất nhiều người dùng đã không may gặp phải sự phiền toái này trong các cuộc gọi. Họ báo cáo rằng âm thanh tĩnh lặp đi lặp lại hoặc sự biến dạng khiến bạn khó thực hiện cuộc gọi hoặc trò chuyện FaceTime. Vấn đề này đã được nhìn thấy trên diễn đàn hỗ trợ của Apple cũng như trên reddit .

Tùy chọn khắc phục sự cố :

 • Chờ bản cập nhật phần mềm. Apple đã lập kỷ lục nói với The Verge “ Chúng tôi nhận thức được vấn đề đang ảnh hưởng đến khách hàng trong một số ít trường hợp. Nhóm của chúng tôi đang thực hiện một bản sửa lỗi sẽ được đưa vào bản phát hành phần mềm sắp tới. ”
 • Có thông tin cho rằng bản cập nhật iOS 11.0.2 đã khắc phục sự cố này.
Có thể có một vấn đề phần cứng riêng biệt đã được báo cáo khi miếng tai nghe được chạm vào. Nếu đúng như vậy, việc liên hệ với Apple về việc thay thế là lợi ích tốt nhất của bạn.

Vấn đề : App Store liên tục làm mới

Nếu khi mở App Store của bạn, bạn thấy rằng nó liên tục làm mới sau mỗi vài giây, chúng tôi hiểu sự thất vọng của bạn. Sự cố này dường như khá phổ biến và dễ sửa chữa.

Tùy chọn khắc phục sự cố :

Khởi động lại điện thoại của bạn thường là đủ để thiết bị của bạn hoạt động trở lại.
Một số người đã thành công chỉ bằng cách đăng xuất khỏi tài khoản của họ, Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng, sau đó đến iTunes & App Store > Apple ID và chọn Đăng xuất . Nhấn vào Đăng nhập và nhập thông tin đăng nhập của bạn.

Sự cố : Màn hình không phản hồi hoặc đóng băng

 • Đây có lẽ là một trong những vấn đề khó chịu nhất mà bạn có thể gặp phải với điện thoại của mình. Trên các diễn đàn của Apple đã có báo cáo về sự cố này xảy ra trên iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus. Trong một số trường hợp, có báo cáo rằng một số nút phần cứng và cử chỉ nhất định vẫn hoạt động, nhưng mọi thứ khác đều bị đóng băng.
 • Tùy chọn khắc phục sự cố:Giữ nút ngủ / đánh thức và sau đó trượt để tắt nguồn . Nếu cách này hoạt động, hãy nhấn nút Sleep / Wake để bật lại thiết bị của bạn.
 • Trên iPhone 8 và 8 cộng với phương pháp bắt đầu khởi động lại đã thay đổi. Để bắt buộc khởi động lại thành công, bạn phải nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Sleep / Wake cho đến khi bạn thấy Logo Apple xuất hiện.
 • Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi khởi động lại như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu mọi thứ và thử xóa dữ liệu trên điện thoại , sau đó khôi phục bản sao lưu của bạn.
 • Nếu bạn đã xóa và khôi phục bản sao lưu của mình và sự cố quay trở lại, thì đó có thể là một tệp hoặc dữ liệu trong bản sao lưu của bạn đang gây ra sự cố này. Hãy thử thiết lập lại điện thoại của bạn nhưng lần này hãy thiết lập nó như một thiết bị mới để kiểm tra xem sự cố đã biến mất chưa.
 • Cảm thấy muốn phá hủy điện thoại của bạn ? Đã đến lúc liên hệ với apple hoặc đến cửa hàng và hỏi về việc sửa chữa hoặc thay thế.

Vấn đề : Quá nóng

Không có lý do gì để hoảng sợ. Nó được biết đến khiến iPhone của bạn quá nóng khi chạy các ứng dụng cụ thể, thiết lập, khôi phục bản sao lưu hoặc sử dụng đồng thời GPS và trò chơi của bạn. IPhone được thiết kế để vô hiệu hóa các tính năng cụ thể nếu nó quá nóng. Nó cũng sẽ hiển thị cảnh báo nhiệt độ và tự tắt.

Tùy chọn khắc phục sự cố :

 • Lựa chọn dễ dàng và rõ ràng nhất là cho điện thoại của bạn nghỉ ngơi cho đến khi nó nguội đi.
 • Nếu bạn đặt điện thoại dưới ánh nắng mặt trời, hãy cung cấp bóng râm cho điện thoại hoặc di chuyển đến một môi trường mát mẻ hơn. Nếu bạn để điện thoại tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nó có thể gây ra sự cố.
 • Nếu bạn có một chiếc ốp lưng bảo vệ điện thoại của mình, hãy cân nhắc việc tháo nó ra để nhiệt tản ra đúng cách.
 • Nếu bạn có các chức năng đang chạy trong nền của điện thoại, hãy thử tắt các chức năng đó. Đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư và tắt Dịch vụ vị trí .
 • Giữ nút Sleep / Wake và trượt để tắt nguồn. Quay trở lại.

Trong hầu hết các trường hợp, bên có tội là một ứng dụng hoặc trò chơi cụ thể. Hãy chú ý trong khi bạn đang chạy một ứng dụng hoặc trò chơi mà bạn thường xuyên sử dụng. Bạn nên xem xét gỡ cài đặt nếu nó trở nên có vấn đề.

Bạn đã có nó, chiếc iPhone gần đây nhất bị trục trặc. Khi có thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với nhà sản xuất và sửa chữa nó ngay.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn