Cách kết nối ổ cứng 2.5 IDE với PC

Để kết nối ổ cứng máy tính xách tay với máy tính để bàn, bạn phải sử dụng Bộ chuyển đổi ổ cứng IDE cho máy tính xách tay. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bộ chuyển đổi này trên Internet với giá cũng rẻ. Bộ điều hợp này rất tiện dụng nếu bạn muốn quét virus và phần mềm gián điệp ổ cứng laptop bằng phần mềm diệt virus cài trên PC để bàn, truyền dữ liệu từ ổ cứng laptop sang máy tính để bàn hoặc tạo ảnh ma từ ổ cứng này sang ổ cứng khác. Tôi cũng sử dụng bộ điều hợp này nếu ổ cứng máy tính xách tay bị lỗi và tôi phải khôi phục dữ liệu từ nó.

Khi bạn kết nối bộ điều hợp IDE máy tính xách tay, cáp IDE máy tính để bàn và ổ cứng máy tính xách tay với nhau, hãy đảm bảo kết nối chân 1 trên ổ cứng, chân 1 trên cáp IDE máy tính để bàn với chân 1 trên bộ điều hợp. Trên cáp IDE dành cho máy tính để bàn, bên được sơn màu đỏ đi vào chân 1.


Trên ổ cứng máy tính xách tay có 2 nhóm chân. Một nhóm có 43 chân và nhóm còn lại có 4 chân. Chốt 1 nằm ở phía gần với nhóm 4 chân hơn.

Sau khi bạn đã lắp ráp mọi thứ lại với nhau, hãy kết nối cáp IDE với PC để bàn. Kết nối nó với một đầu nối IDE miễn phí trên bo mạch hệ thống. Khi khởi động máy tính, bạn sẽ thấy ổ đĩa máy tính xách tay trong BIOS và trong Windows. Bạn có thể coi ổ này như một ổ cứng thông thường.


Trong bài đăng tiếp theo, tôi giải thích cách truy cập dữ liệu bằng cách sử dụng vỏ USB bên ngoài.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn