Cách tháo thẻ SD khỏi MacBook

Những gì để biết

Từ màn hình : CTRL + Nhấp vào thẻ SD trên màn hình của bạn và chọn Đẩy ra.
Sử dụng Thùng rác : Nhấp và kéo thẻ SD về phía đế của bạn và thả thẻ vào biểu tượng Đẩy ra.
Sử dụng Finder : Mở Finder và nhấp vào biểu tượng Đẩy ra bên cạnh thẻ SD trong Vị trí.

Cách tháo thẻ SD khỏi MacBook một cách an toàn

Có ba cách để tháo thẻ SD khỏi MacBook một cách an toàn. Tất cả chúng đều hoàn thành cùng một nhiệm vụ, đó là ngắt kết nối ổ đĩa trước khi bạn tháo nó ra. Điều này được gọi là đẩy ra, mặc dù nó khác với đẩy thẻ về mặt vật lý. Bạn cần đẩy thẻ qua macOS trước khi có thể tháo hoặc đẩy thẻ ra khỏi đầu đọc thẻ của mình.
Cách đơn giản nhất để tháo thẻ SD khỏi MacBook một cách an toàn là trực tiếp từ máy tính để bàn :

1. Xác định vị trí thẻ SD trên màn hình của bạn, nhấn và giữ điều khiển , sau đó nhấp vào biểu tượng thẻ SD.
2. Nhấp vào Đẩy ra.
3. Khi thẻ SD không còn xuất hiện trên máy tính để bàn của bạn nữa, bạn có thể xóa thẻ khỏi đầu đọc thẻ một cách an toàn.

Cách tháo thẻ SD khỏi MacBook bằng thùng rác

Một cách dễ dàng khác để ngắt kết nối thẻ SD khỏi MacBook của bạn là sử dụng biểu tượng Thùng rác trên desktop của bạn. Mặc dù phương pháp này sử dụng biểu tượng Thùng rác, nhưng nó không thực sự phá hủy bất kỳ tệp nào của bạn. Thay vào đó, thẻ SD đã được ngắt kết nối và bạn có thể tháo nó ra một cách an toàn.
Dưới đây là cách xóa thẻ SD khỏi MacBook bằng Thùng rác.

1. Nhấp và giữ thẻ SD trên màn hình của bạn.
2. Kéo thẻ SD vào đế của bạn.
3. Thả thẻ SD vào biểu tượng Đẩy ra. Khi biểu tượng đẩy ra chuyển trở lại biểu tượng thùng rác, bạn có thể tháo thẻ SD của mình.


Cách tháo thẻ SD khỏi MacBook bằng Finder

Bạn cũng có thể tháo thẻ SD thông qua Finder. Phương pháp này có thể tốn nhiều công sức hơn một chút so với các phương pháp khác, nhưng sẽ rất tiện lợi nếu bạn đã mở Finder hoặc thẻ SD không xuất hiện trên màn hình của bạn khi chúng được gắn.
Dưới đây là cách rút thẻ SD từ MacBook thông qua Finder:
1. Mở Finder.
2. Định vị thẻ SD trong Vị trí trong Thanh bên và nhấp vào biểu tượng Đẩy ra.
3. Khi thẻ SD biến mất khỏi Vị trí, bạn có thể lấy nó ra khỏi MacBook một cách an toàn.

Tại sao bạn cần rút thẻ SD trước khi tháo khỏi MacBook ?

Khi bạn tháo thẻ SD bằng một trong các phương pháp được mô tả ở trên, điều đó đảm bảo MacBook của bạn không cố đọc hoặc ghi vào thẻ SD khi bạn tháo nó ra.
Về mặt vật lý, bạn có thể tháo thẻ SD khỏi MacBook của mình mà không cần tháo nó ra, nhưng bạn có nguy cơ làm hỏng các tệp trên thẻ SD. Ngay cả khi bạn đã sử dụng bất kỳ tệp nào trên thẻ một thời gian, macOS có thể có dữ liệu đang chờ trong bộ đệm mà nó vẫn cần ghi vào thẻ. Việc xóa thẻ trước khi quá trình kết thúc sẽ làm mất dữ liệu đó và cũng có thể làm hỏng các tệp trên thẻ.

Trên đây là tất cả những điều mà mình chia sẻ cho các bạn khi tháo thẻ SD khỏi Macbook. Chúc các bạn thành công và sử dụng máy thật hiệu quả nhé !

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn