Giải pháp khắc phục lỗi giắc cắm nguồn Toshiba Satellite A75

Hiện nay nhiều người đang gặp sự cố với giắc cắm nguồn trên máy tính xách tay Toshiba Satellite A75. Mọi người có thể khắc phục sự cố bằng cách di chuyển giắc cắm nguồn bên ngoài vỏ máy tính xách tay ra khỏi bo mạch hệ thống.

Hôm nay Dolozi sẽ chia sẻ với những người khác một mẹo sửa chữa máy tính xách tay Toshiba A75 của họ cho vấn đề Jack DC và sạc pin.

Tôi có một chiếc Toshiba A75-S209 được một năm nay. Sau 3 tháng đầu tiên, nó phát triển cùng một vấn đề. Pin không sạc được và tôi phải vặn và xoay giắc nguồn để tạo kết nối. Vì nó còn trong thời gian bảo hành nên tôi trả lại thì họ đã sửa và gửi lại cho tôi. Vấn đề lại tái phát sau khoảng 4 tháng và tôi đã gửi lại và họ đã sửa chữa và hoạt động tốt trong 5 tháng nữa và nó không thành công. Đây là một lỗi thiết kế của Toshiba. Bây giờ tôi đã hết bảo hành, tôi quyết định tự sửa chữa nó.

Bây giờ đây là những gì tôi muốn chia sẻ với những người khác. Đặt lại giắc cắm nguồn bằng giắc cắm mới sẽ giải quyết được vấn đề trong một thời gian nhưng nó sẽ tái phát trở lại. Do đó tôi quyết định mang ra một sợi dây có Jack bên ngoài. Tất nhiên nó trông bẩn nhưng nó là một giải pháp lâu dài. Tôi đang đính kèm hình ảnh của việc sửa chữa tôi đã làm. Tôi đã nhận giắc cắm DC từ ebay và cách điện nó bằng băng keo cách điện. Bây giờ nó đang hoạt động tốt, tôi thực hiện kết nối và ngắt kết nối trên giắc cắm điện treo lơ lửng bên ngoài máy tính xách tay và do đó không có cơ hội phá vỡ mối hàn bên ngoài.


• Cuộn cặp dây một vòng qua tấm lưới thông gió trước khi lấy ra như trong hình trên. Điều này nhằm ngăn chặn bất kỳ cú sốc hoặc lực bên ngoài nào truyền trực tiếp vào các mối nối hàn.
• Bây giờ chúng ta cần kết nối Jack DC mới với đầu kia của dây. Tôi đã mua giắc cắm DC mới từ eBay với giá 6 đô la. Được hiển thị trong hình trên, dây màu trắng là cực dương (+) và do đó phải kết nối với vòng bên trong của Jack DC. Tương tự, dây màu xanh lam là cực âm (-) nên kết nối với vòng ngoài của giắc cắm DC. Tham khảo hình ảnh bên dưới về cách các dây được hàn với Jack DC. Hãy cẩn thận để không làm ngắn các đầu dẫn vì chúng rất gần.


• Bây giờ quấn gọn gàng một vòng băng cách điện trên dây và đặc biệt là trên mặt ngoài của Jack DC lộ ra. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ sự đoản mạch nào và cũng có vẻ ngoài đẹp hơn.


Như vậy Dolozi đã hướng dẫn xong cho các bạn cách khắc phục lỗi giắc cắm nguồn Toshiba Satellite A75. Chúc các bạn thành công.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn