Hướng dẫn sửa jack nguồn DC

Hướng dẫn này sẽ giải thích cách tự sửa giắc cắm nguồn DC bị hỏng hoặc bị lỏng trên máy tính xách tay.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm : Tôi đã thực hiện các hướng dẫn này chỉ dành cho những người có kinh nghiệm về hàn và sửa chữa máy tính. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi làm công việc này, vui lòng không mở Laptop, nếu không bạn có thể làm hỏng Laptop của mình vĩnh viễn. Hãy mang Laptop của bạn đến một cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để thay thế.

Sử dụng hướng dẫn sửa chữa này có nguy cơ của riêng bạn.

Để sửa chữa này, bạn sẽ cần các công cụ sau.

1. Mỏ hàn hoặc trạm hàn. Tôi sử dụng trạm hàn Weller WES51 và cho công việc này, tôi đặt nhiệt độ khoảng 800-850 ° F.

2. Tôi sử dụng chất hàn bạc mang lõi nhựa thông công nghệ cao của Radioshack với đường kính 0.022 ″ ( Catalog #: 64-013 ). Tôi nghĩ rằng chất hàn lõi nhựa thông tiêu chuẩn sẽ hoạt động tốt.

3. Bơm khử hàn để loại bỏ chất hàn xung quanh các dây dẫn linh kiện. Tôi sử dụng máy bơm Edsyn Soldapullt, model DS 017.

4. Cồn isopropyl 99% và bàn chải đánh răng để làm sạch bo mạch chủ khỏi chất chảy.

5. Giắc cắm nguồn DC mới.Hướng dẫn sửa jack nguồn DC laptop.Như bạn thấy trên hình sau, vết hàn rơi trên cực dương trông khác với ba điểm tiếp xúc khác. Đó là vấn đề ở đâu. Chân dương không tiếp xúc tốt với bo mạch chủ và do đó nguồn điện vào máy tính xách tay bị cắt khi tôi di chuyển phích cắm nguồn vào bên trong giắc nguồn.

Tôi sẽ tháo giắc nguồn khỏi bo mạch chủ, làm sạch các điểm tiếp xúc trên cả giắc nguồn và bo mạch chủ rồi hàn lại vào vị trí - đây là cách thích hợp để khắc phục sự cố về nguồn.Bắt đầu quá trình khử hàn bằng cách thêm một số chất hàn mới vào cả ba địa chỉ liên hệ. Điều này sẽ làm cho vật hàn cũ dễ chảy hơn, dễ loại bỏ hơn.Trong khi làm nóng một trong các tiếp điểm, hãy tháo chất hàn khỏi tiếp điểm này bằng cách sử dụng đồ hút trì chuyên dụng. Lặp lại các bước tương tự với tất cả các điểm tiếp xúc của giắc cắm nguồn cho đến khi bạn loại bỏ càng nhiều vật hàn càng tốt.Lấy giắc cắm nguồn và cẩn thận thử tháo nó ra khỏi bo mạch chủ. Nhiều khả năng bạn sẽ không thể tháo giắc nguồn lần đầu tiên vì sẽ có một số cầu hàn còn lại giữa các điểm tiếp xúc và dấu vết trên bo mạch chủ. Cẩn thận lắc giắc nguồn mà không cần tác động lực đáng kể nào và đồng thời làm nóng tất cả các điểm tiếp xúc từng cái một. Thao tác này sẽ giúp bạn tháo giắc cắm nguồn.Giắc nguồn DC gần như bị loại bỏ khỏi bo mạch chủ.

Hãy cẩn thận. Bên trong lỗ tích cực có một ống bọc đồng kết nối thiết bị đầu cuối ở một bên của bo mạch chủ với các dấu vết ở phía bên kia. Nếu bạn dùng lực để tháo giắc nguồn, bạn có thể kéo ống bọc ra khỏi lỗ. Bạn không nên làm điều đó.

CẬP NHẬT : Nếu bạn vô tình tháo ống bọc bên trong, hãy xem bài đăng này : Cách khắc phục kết nối giắc cắm nguồn bị hỏng.

Vì vậy, không tác dụng bất kỳ lực nào và đảm bảo chất hàn bị chảy ra khi bạn tháo giắc cắm điện. Tôi hy vọng bạn hiểu những gì tôi đang nói.Sau khi rút giắc cắm nguồn ra, dùng dao làm sạch tất cả các điểm tiếp xúc bị ôxy hóa.Phủ một lớp hàn mới vào tất cả các điểm tiếp xúc trên giắc cắm nguồn.Các đầu nối của giắc cắm điện trông sẽ bẩn vì từ thông nóng chảy.Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng và cồn để loại bỏ vết bong tróc. Nó không cần thiết nhưng nó sẽ làm cho công việc của bạn trông sạch sẽ.Phủ một lớp hàn mới vào tất cả các đầu nối giắc cắm nguồn trên cả hai mặt của bo mạch chủ.Mặt này đã được tráng.Và mặt này cũng đã được tráng.Bây giờ bạn có thể lắp lại giắc nguồn trên bo mạch chủ. Đặt thứ gì đó dưới giắc cắm nguồn để không có khoảng cách giữa giắc cắm và bo mạch chủ. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để hàn giắc cắm trở lại vị trí.Hàn tất cả các chân giắc cắm nguồn.Công việc đã hoàn tất và giắc cắm nguồn DC của Laptop đã được cố định. Nhìn rất đẹp !

Bây giờ chỉ cần gắn lại bo mạch chủ vào laptop là bạn đã hoàn tất.


Nếu có gì thắc mắc không hiểu bạn có thể trao đổi với mình bằng cách liên hệ qua meseger .( khung chát dưới góc phải màn hình )

Cám ơn các bạn đã quan tâm !

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn