Làm sạch bàn phím máy tính xách tay bằng các bước đơn giảnCho dù bạn đang làm việc tại nhà hay tại văn phòng, rất có thể bàn phím của bạn có thể bị bám bụi khá nhiều. Từ các mảnh vụn và đồ uống rơi vãi đến bụi và lông vật nuôi, các phím trên máy tính xách tay của bạn là một nam châm hút mọi thứ xung quanh bàn làm việc của bạn. Bạn biết bạn cần phải làm sạch nó, nhưng cách tốt nhất là gì ? Tại đây, các chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi giúp hàng triệu khách hàng tận dụng tối đa công nghệ và giải quyết các sự cố thiết bị của họ. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách làm sạch bàn phím máy tính xách tay bẩn hoặc dính mà không làm hỏng bàn phím.

Tôi có thể sử dụng gì để làm sạch bàn phím máy tính xách tay của mình ?

Trước khi bắt đầu làm sạch bàn phím, bạn cần có các tài liệu để thực hiện việc đó một cách an toàn :
  • Vải sợi nhỏ.
  • Cọ sơn mềm.
  • Bông băng gạc.
  • Rượu isopropyl.
  • Khí nén.
Tất cả những thứ này đều là những vật dụng tốt để lau chùi bàn phím của bạn. và sử dụng một lượng nhỏ cồn isopropyl sẽ rất an toàn. Bạn cũng có thể sử dụng khăn lau khử trùng, nhưng hãy nhớ tránh khăn lau hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác có chứa chất tẩy trắng — nó có thể làm hỏng lớp phủ trên phím.

Cách vệ sinh bàn phím laptop của bạn

Hãy làm theo các bước sau để có thể loại bỏ bụi bẩn trên bàn phím laptop của mình :

1. TẮT VÀ RÚT PHÍCH CẮM MÁY TÍNH XÁCH TAY CỦA BẠN

Bạn không muốn có nguy cơ hơi ẩm xâm nhập vào máy tính của mình và làm cho máy bị chập chờn. Hay khiến các linh kiện bị dính nước lúc đang hoạt động sẽ dễ bị hư hỏng, chập điện.

2. LẬT NGƯỢC MÁY TÍNH XÁCH TAY CỦA BẠN VÀ LẮC NÓ

Điều này sẽ đánh bật mọi mảnh vụn lớn hoặc bóng bụi trên bàn phím của bạn. Để dọn dẹp dễ dàng hơn, bạn nên làm việc này trên1 tấm khăn khăn hoặc thùng rác.

3. SỬ DỤNG BÀN CHẢI MỀM HOẶC KHÍ NÉN ĐỂ LÀM SẠCH CÁC MẢNH VỤN

Dùng cọ mềm để lau bụi trên đỉnh và cạnh của mỗi phím. Cố gắng làm điều này trong khi bàn phím đang lộn ngược để tránh đẩy bụi bẩn vào bất kỳ kẽ hở nào. Nếu bạn có một dụng cụ khí nén, bạn cũng có thể dùng nó để thổi bay mọi bụi bẩn bám trên bám phím hoặc các kẽ hở bàn phím của bạn. Phun không khí theo hình zic zac trên bàn phím, sau đó xoay bàn phím và lặp lại quy trình cho đến khi bạn thực hiện xong tất cả bốn mặt của các phím. Lưu ý không phun không khí trực tiếp dưới các phím, vì điều đó có thể gây ra hư hỏng.


Bạn không thể làm việc khi máy tính xách tay của bạn hư hỏng.

Hãy sửa chữa nó nhanh chóng tại một trong những cửa hàng của chúng tôi. Chỉ cần gọi ngay hoặc đặt lịch hẹn — chúng tôi sẽ giải quyết phần còn lại.

Cách khử trùng bàn phím của laptop

Lấy một miếng vải sợi nhỏ hơi ẩm với cồn isopropyl và cẩn thận lau từng phím. Bạn cũng có thể cho một ít cồn vào tăm bông và sau đó dùng nó để lau chùi những góc cạnh. Hay những khe hở nhỏ. Khăn lau khử trùng không chứa chất tẩy trắng là một cách khác để vệ sinh bàn phím của bạn, chỉ cần lau chúng trước để hơi ẩm không xâm nhập vào bên trong máy tính xách tay của bạn.

Làm thế nào để bạn làm sạch dưới các phím trên máy tính xách tay ?

Nếu bạn đang băn khoăn về cách làm sạch bàn phím máy tính xách tay bị dính phải nước - đặc biệt là các loại cafe - thì cách tốt nhất là tháo các phím ra, để có thể lau bên dưới chúng. Tuy nhiên, không phải tất cả các máy tính xách tay đều có khả năng này, vì vậy hãy tìm kiếm trực tuyến kiểu máy của bạn để xem nó có phím rời hay không. Nếu có, đây là cách để làm sạch nó.

1. CHỤP ẢNH BÀN PHÍM

Bằng cách này, bạn sẽ biết các phím sẽ ở đâu khi bạn đặt chúng trở lại.

2. CẠY CÁC PHÍM RA

Bạn có thể mua một bộ công cụ cho việc này từ một cửa hàng điện tử, nhưng một vật nhỏ, phẳng như tuốc nơ vít hoặc dao cũng sẽ sử dụng được. Hãy nhớ cạy chúng nhẹ nhàng để không làm hỏng bàn phím.

3. LAU BÊN DƯỚI CÁC PHÍM

Dùng một miếng vải hoặc tăm bông nhúng nhẹ vào cồn isopropyl. Nhưng chỉ sử dụng một chút chất lỏng để nó không nhỏ giọt vào thiết bị của bạn.

4. THAY THẾ CÁC PHÍM

Chờ cho bàn phím của bạn khô hoàn toàn, sau đó đặt và nhấn nhẹ từng phím xuống cho đến khi bạn cảm thấy nó khớp vào đúng vị trí.

Nếu bạn đã thử các bước này và vẫn cần một chút trợ giúp, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn. Lên lịch sửa chữa tại cửa hàng chuyên viên IT và các chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi có thể khôi phục và chạy thiết bị của bạn ngay trong ngày.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn