Truy cập ổ cứng bằng vỏ USB

Nếu vì lý do nào đó mà sổ ghi chép của bạn không khởi động được và bạn cần truy cập dữ liệu trên ổ cứng ( tôi cho rằng không có gì sai với chính ổ cứng đó ), bạn có thể sử dụng vỏ USB bên ngoài. Phương pháp này rất đơn giản và có thể rất hữu ích khi bạn cần truy cập khẩn cấp vào dữ liệu của mình trên ổ cứng.

Trước hết, bạn sẽ phải mua một vỏ USB bên ngoài cho ổ cứng máy tính xách tay. Những chiếc vỏ này không đắt và thường bạn có thể mua chúng ở bất kỳ cửa hàng máy tính địa phương nào. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều loại vỏ ngoài trên Internet. Đảm bảo mua đúng loại, vỏ cho ổ cứng ATA và SATA khác nhau ( đầu nối bên trong hộp sẽ khác ). Thông thường, vỏ bao gồm vỏ và cáp USB.

Bây giờ hãy tháo ổ cứng khỏi máy tính xách tay. Đối với ví dụ này, tôi đang sử dụng ổ cứng ATA.


Mở hộp bao vây và kết nối ổ cứng với đầu nối bên trong. Sau đó, lắp ổ cứng vào hộp đựng.


Sau khi mọi thứ được lắp ráp, bạn đã sẵn sàng kết nối thiết bị này với bất kỳ máy tính đang hoạt động nào ( máy tính xách tay hoặc PC ). Cáp bao quanh thường có hai đầu nối USB trên một đầu, hãy đảm bảo cả hai đầu nối này đều được kết nối với máy tính. Bạn không cần bất kỳ nguồn điện bên ngoài nào cho vỏ bởi vì ổ cứng được cấp điện thông qua các cổng USB. Nếu máy tính bạn đang kết nối vỏ máy chạy Windows 2000 trở lên, bạn sẽ không cần bất kỳ trình điều khiển thiết bị nào. Ngay sau khi bạn kết nối vỏ với máy tính, ổ cứng bên ngoài sẽ được phát hiện và nhận dạng tự động. Sau đó, ổ cứng ngoài sẽ xuất hiện trong Máy tính của tôi và bạn có thể truy cập nó như bất kỳ ổ cứng nào khác trong máy tính.


Nếu bạn nhận được thông báo " Quyền truy cập bị từ chối " khi bạn đang cố gắng truy cập tệp của mình trên ổ cứng, bạn sẽ phải có quyền sở hữu tệp hoặc thư mục.

Bài trước của tôi giải thích cách kết nối ổ cứng máy tính xách tay với máy tính để bàn thông qua bộ điều hợp ổ cứng IDE.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn