Vấn đề giắc cắm nguồn Toshiba Satellite M35X A75

Kết nối kém giữa giắc cắm nguồn DC-IN trên bo mạch hệ thống và bo mạch hệ thống là sự cố rất phổ biến với máy tính xách tay Toshiba Satellite M35X và Toshiba Satellite A70 / A75. Nếu máy tính xách tay của bạn đã hết bảo hành, thì bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách giải quyết giắc cắm DC-IN trên bo mạch hệ thống. Nếu nó vẫn còn bảo hành, nó sẽ được sửa miễn phí cho bạn.
  • Máy tính xách tay tắt ngẫu nhiên mà không có bất kỳ cảnh báo nào.
  • Đèn LED nguồn và đèn LED sạc pin bắt đầu nhấp nháy khi bạn vặn dây nguồn hoặc đầu bộ chuyển đổi AC ở mặt sau hoặc máy tính xách tay của mình.
  • Pin sẽ không được sạc.
  • Khi bạn cắm bộ chuyển đổi AC, máy tính xách tay có vẻ như bị chết và không có đèn LED hoạt động ( giắc cắm DC-IN trên bảng hệ thống bị hỏng ).
Để khắc phục sự cố, bạn phải tháo máy tính xách tay của mình ra, tháo bo mạch hệ thống để giải quyết hoặc thay giắc cắm DC-IN.

Hãy quan sát kỹ hơn giắc cắm nguồn trên bo mạch hệ thống bằng kính lúp. Trong hầu hết các trường hợp, bạn gặp sự cố về nguồn do kết nối không tốt giữa giắc cắm DC và bo mạch hệ thống, bạn sẽ thấy một vết nứt giữa đầu nối giắc cắm DC và bo mạch hệ thống.

Đây là một ví dụ về giắc cắm nguồn Toshiba Satellite M35X

Vết nứt xảy ra giữa chân giắc cắm DC và bo mạch hệ thống.
Trong một số trường hợp, kết nối tốt, nhưng bản thân giắc cắm DC lại kém. Bạn có thể tìm thấy giắc cắm DC mới cho máy tính xách tay Toshiba Satellite M35X và Toshiba Satellite A70 / A75 trên eBay. Tìm kiếm giắc cắm DC M35X hoặc giắc cắm DC A75.

Cách tự giải quyết giắc cắm nguồn.

Cập nhật :

Đôi khi, sau khi thay giắc cắm, bạn có thể thấy bo mạch hệ thống hoàn toàn không nhận được điện. Pin sẽ không sạc và đèn LED nguồn sẽ không sáng khi bạn cắm bộ đổi nguồn AC. Vì vậy, đây là một lời giải thích khả thi.
Khi kết nối giữa chân dương và bo mạch chủ bị đứt ( nứt ), giắc nguồn sẽ bị lỏng. Bạn có thể cảm nhận được điều đó khi bạn cắm phích bộ chuyển đổi vào. Giắc cắm điện bị lỏng có thể làm hỏng dấu vết bên trong lỗ trên bo mạch hệ thống. Hãy nhìn vào bức tranh.


Như bạn thấy, chân dương đi qua lỗ trên bảng hệ thống và bạn hàn nó ở mặt trên. Đúng ? Điều gì sẽ xảy ra nếu dấu vết giữa mặt trên và mặt dưới bị phá vỡ ở đâu đó bên trong lỗ ? Tôi đã nhìn thấy nó trước đây một vài lần. Trong trường hợp này, mọi thứ trông đẹp và sạch sẽ ở mặt trên. Khi bạn cắm bộ chuyển đổi AC, bạn sẽ nhận được các kết quả đọc điện áp bình thường giữa các chân “ + ” và “ - “ ở phía trên cùng, nhưng nguồn điện KHÔNG đi đến bo mạch chủ, vì không có kết nối giữa đầu và cuối các mặt. Kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng nếu có kết nối giữa phần trên và phần dưới.
Nếu dấu vết bên trong lỗ bị hỏng, bạn vẫn có thể sửa nó. Bạn có thể chạy một dây để kết nối mặt trên và mặt dưới. Hãy cẩn thận để không viết tắt một cái gì đó trên bảng.

Cập nhật :

Đây là một giải pháp khác để khắc phục sự cố giắc cắm nguồn, nó hướng dẫn cách di chuyển giắc cắm nguồn ra bên ngoài đế máy tính xách tay. Kiểm tra tại đây: Giải pháp khắc phục lỗi giắc cắm nguồn Toshiba Satellite A75.

Khi bạn sửa chữa giắc cắm nguồn bị lỏng, bạn nên kiểm tra giắc cắm ở cả hai mặt của bo mạch chủ. Khi bạn tháo nắp trên khỏi máy tính xách tay Toshiba Satellite A70 / A75, bạn chỉ có thể nhìn thấy các điểm nơi giắc cắm được hàn vào bo mạch chủ như được hiển thị trên hình thứ hai trong bài đăng này, nhưng bạn không thể nhìn thấy chính giắc cắm như được hiển thị trên bức ảnh đầu tiên.
Tháo bo mạch chủ khỏi máy tính xách tay Satellite A70 / A75 là một ý kiến ​​hay vì bản thân giắc cắm có thể có chân “ + ” bị hỏng, như hiển thị trên hình bên dưới. Nếu dấu “ + ” bị đứt khỏi đế, bạn sẽ phải thay thế giắc cắm.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn