Cách khôi phục máy tính Dell khỏi sự cố khởi động hoặc Post

Cách khôi phục máy tính khỏi sự cố khởi động hoặc POST

Máy tính Dell của bạn có vẻ không phản hồi sau khi bật và không khởi động được? Sự cố khi tự kiểm tra khi bật nguồn (POST) có thể do BIOS bị hỏng, kết nối kém giữa các thành phần phần cứng hoặc phần cứng bị lỗi. Một số triệu chứng cho biết lỗi Tự kiểm tra khi bật nguồn (POST) là :
 • Máy tính bị kẹt logo Dell.
 • Máy tính phát ra tiếng bíp hoặc đèn LED nhấp nháy theo các kiểu lặp đi lặp lại.
 • Máy tính bật nhưng không hiển thị gì trên màn hình, nhưng quạt đang hoạt động.
 • Máy tính bật nhưng không khởi động được và không phản hồi khi nhấn phím caps lock, scroll lock hoặc num lock.
Nếu máy tính bật nhưng bị kẹt ở logo Windows hoặc không khởi động được qua logo Windows, hãy tìm hiểu cách khôi phục máy tính của bạn khỏi sự cố liên quan đến khởi động.


Làm theo các bước nhanh sau để khôi phục máy tính Dell của bạn khỏi sự cố khởi động hoặc POST.

Khắc phục 1 : Khởi động bằng phần cứng tối thiểu

Các thiết bị phần cứng bị lỗi có thể khiến máy tính gặp sự cố khởi động hoặc POST. Để xác định thiết bị nào đang gây ra sự cố, hãy khởi động máy tính bằng phần cứng tối thiểu được yêu cầu.
 • Tắt máy tính.
 • Ngắt kết nối tất cả các thiết bị như trình điều khiển USB, máy in, webcam, thẻ nhớ ( SD / xD ), ngoại trừ bàn phím và chuột.
 • Bật máy tính.

Khắc phục 2: Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc giúp tiêu hao tĩnh điện có thể gây ra sự cố về nguồn điện. Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc, hãy làm theo các bước sau.
 • Tắt máy tính.
 • Ngắt kết nối cáp nguồn (đối với máy tính để bàn) hoặc ngắt kết nối bộ chuyển đổi AC và tháo pin (đối với máy tính xách tay Dell có pin rời).


LƯU Ý : Đối với máy tính xách tay Dell có pin không thể tháo rời, hãy tìm hiểu cách đặt lại đồng hồ thời gian thực (RTC) để khôi phục máy tính xách tay Dell của bạn. Đối với máy tính xách tay Dell có pin rời, hãy xem hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay Dell của bạn để biết hướng dẫn từng bước để tháo pin một cách an toàn.

LƯU Ý : Trên một số máy tính xách tay Dell Latitude, hãy tìm hiểu cách sử dụng ePSA bắt buộc để khôi phục sau khi POST hoặc lỗi khởi động.
Ngắt kết nối tất cả các thiết bị như trình điều khiển USB, máy in, webcam, thẻ nhớ (SD / xD), ngoại trừ bàn phím và chuột.
 • Nhấn và giữ nút nguồn trong 15 đến 20 giây để xả hết năng lượng còn lại.
 • Kết nối cáp nguồn (đối với máy tính để bàn) hoặc bộ chuyển đổi AC và pin (đối với máy tính xách tay).
 • Bật máy tính.

Khắc phục 3: Đặt lại đồng hồ thời gian thực (RTC)

BIOS bị hỏng có thể gây ra các vấn đề liên quan đến khởi động. Đặt lại RTC giúp đặt lại cài đặt BIOS và khôi phục máy tính Dell của bạn khỏi các sự cố về nguồn, khởi động hoặc POST hoặc video.

Nếu sự cố khởi động đang xảy ra trên máy tính xách tay Dell, hãy tìm hiểu cách đặt lại đồng hồ thời gian thực (RTC) để khôi phục máy tính xách tay Dell của bạn.
Nếu sự cố khởi động đang xảy ra trên máy tính để bàn Dell, hãy tìm hiểu cách đặt lại đồng hồ thời gian thực (RTC) để khôi phục máy tính để bàn Dell của bạn.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn