CÁCH CHUYỂN TỪ WINDOWS 10 PRO SANG WINDOWS 10 HOME

Cách chuyển từ Windows 10 Pro sang Windows 10 Home

Bạn đang muốn hạ cấp từ Windows 10 Pro xuống Windows 10 Home?

Hạ cấp hệ điều hành của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng với thông tin và hướng dẫn phù hợp, bạn sẽ không phải làm như vậy.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước về cách chuyển từ Windows 10 Pro sang Home.
Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về một số lợi ích của việc hạ cấp cũng như bất kỳ nhược điểm hoặc rủi ro tiềm ẩn nào có thể xảy ra cùng với việc hạ cấp.
Khi kết thúc hướng dẫn này, bạn sẽ có tất cả thông tin và tài nguyên cần thiết để nâng cấp thành công.
Vậy hãy bắt đầu!

Sự khác nhau giữa hai phiên bản.

Windows 10 Pro so với Home

Có thể khó hiểu khi thử và tìm ra cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn, vì vậy, hãy xem sự khác biệt giữa Windows 10 Pro và Home.

Sự khác biệt chính giữa Windows 10 Pro và Home là bộ tính năng của chúng.

Phiên bản Pro có nhiều tính năng hơn phiên bản Home. Chẳng hạn, cả hai phiên bản đều cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store.

Windows 10 Pro cung cấp quyền truy cập vào cửa hàng kinh doanh an toàn nơi người quản lý CNTT có thể kiểm soát ứng dụng nào được cài đặt trên mạng của họ.

Ngoài ra, Pro cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách thiết bị của họ kết nối với các máy tính khác trên cùng một mạng bằng các tính năng mạng nâng cao của nó.

Trên hết, Windows 10 Pro cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một số công cụ tập trung vào bảo mật như mã hóa BitLocker để bảo vệ dữ liệu và Credential Guard để có quy trình xác thực mạnh mẽ hơn.

Thêm vào đó, nó bao gồm một công cụ bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp giúp các tổ chức bảo vệ thông tin bí mật khỏi sự mất mát do tai nạn hoặc tin tặc.

Cuối cùng, Windows 10 Pro cung cấp hỗ trợ ngôn ngữ bổ sung cũng như các khả năng của máy tính từ xa để người dùng có thể truy cập PC của họ từ một vị trí khác nếu cần.

Khi nói đến giá cả, Windows 10 Home thường có giá thấp hơn so với phiên bản Professional vì nó có ít tính năng hơn và thiếu một số công cụ tập trung vào bảo mật có trong phiên bản sau.

Điều đó nói rằng, Windows 10 Pro cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách thiết bị của bạn kết nối với các máy tính khác trên mạng của bạn và cung cấp các biện pháp bảo vệ dữ liệu tốt hơn so với phiên bản Home; do đó làm cho nó trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp có yêu cầu phức tạp hơn.

Giờ đây, hầu hết người dùng gia đình không cần các tính năng được liệt kê ở trên của Windows 10 Pro, vì vậy đây là cách dễ nhất để hạ cấp xuống Windows 10 Home.

Hãy tìm hiểu sâu hơn về cách chuyển từ Windows 10 Pro sang Home.

Nếu bạn đang muốn hạ cấp từ Windows 10 Pro, thủ thuật nằm trong Registry Editor của bạn!

Đảm bảo chuyển cả ID phiên bản và Tên sản phẩm của Windows 10 Pro trước khi sử dụng Công cụ tạo phương tiện để cài đặt sạch.

Để sửa đổi sổ đăng ký của máy tính Windows 10, hãy nhập “regedit” vào dấu nhắc lệnh. Khi trình chỉnh sửa đã mở, hãy chọn HKEY_LOCAL_MACHINE và duyệt trực tiếp đến thư mục phần mềm.

Sau đó, bạn sẽ thấy một số thư mục; chọn một cái có nhãn “Microsoft” và định vị trong đó thư mục có nhãn “Windows NT”.

Máy tính\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion

Tại đây, bạn có thể định vị ID Phiên bản (Windows 10 Pro) và Tên hiện tại của mình nhưng có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi nếu cần. Đổi tên chúng thành Windows 10 Home.

Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể thay đổi Phiên bản Pro thành Trang chủ cho người dùng cá nhân hoặc tất cả người dùng của hệ thống

Sau đó, đi đến đường dẫn sau rồi lặp lại quy trình tương tự như trên để thay đổi dữ liệu giá trị của ProductName và EditionID, và lưu các thay đổi.

Máy tính\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\WOW6432Node\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion

Bây giờ, chỉ cần sử dụng Công cụ tạo phương tiện để hạ cấp Windows 10 Pro của bạn xuống Windows 10:

Khi bạn đã tải xuống công cụ này, hãy mở nó trên máy tính của bạn và làm theo các bước để thiết lập bản nâng cấp của bạn.

Bạn sẽ được yêu cầu chấp nhận các điều khoản và điều kiện của giấy phép, sau đó chọn có muốn tạo ổ USB có thể khởi động hay tải xuống tệp ISO hay không (Chúng tôi thích sử dụng phương pháp tệp ISO hơn)

Khi bạn đã thực hiện lựa chọn của mình, hãy nhấp vào “Tiếp theo” để bắt đầu quá trình nâng cấp máy tính của bạn.

Sau đó, bạn sẽ cần chọn phiên bản Windows 10 (chọn Windows 10 Home tại đây) mà bạn muốn cài đặt trên máy tính của mình.

Nhấp vào “Next” một lần nữa và quá trình cài đặt sẽ tự động bắt đầu.

Toàn bộ quá trình sẽ mất không quá 20 phút tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet và kích thước của tệp được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, việc khởi động lại máy tính của bạn là rất quan trọng để tất cả các thay đổi có thể được áp dụng chính xác.

Khi được khởi động lại, hãy tiếp tục và định cấu hình bất kỳ cài đặt hoặc tùy chọn nào cần thiết trước khi bắt đầu sử dụng thường xuyên với Windows 10 được cài đặt trên đó.

Phần kết luận

Hạ cấp từ Windows 10 Pro xuống Home là một quy trình tương đối đơn giản, yêu cầu thực hiện các thay đổi trong trình chỉnh sửa sổ đăng ký, sau đó sử dụng công cụ tạo phương tiện.

Mặc dù có thể mất chút thời gian nhưng làm theo các bước này sẽ đảm bảo bạn đã hạ cấp thành công máy tính của mình đồng thời duy trì các biện pháp bảo mật quan trọng đi kèm với việc cài đặt Windows 10 trên thiết bị của bạn.

Với kiến ​​thức này hiện có, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện chuyển đổi giữa các phiên bản Windows 10 mà không gặp bất kỳ khó khăn hay nhầm lẫn nào.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm quyền kiểm soát cá nhân nhiều hơn đối với cách thiết bị của mình kết nối hoặc khả năng bảo vệ dữ liệu tốt hơn, hãy cân nhắc chuyển từ Windows 10 Pro sang Home ngay hôm nay!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn