Hướng dẫn cách làm sạch màn hình MacBook của bạn ?

Chúng tôi đã luôn được hỏi câu hỏi này!
Bạn nên lau màn hình MacBook bằng các vật liệu do Apple khuyên dùng, chẳng hạn như vải sạch, không có xơ bằng nước và xà phòng nhẹ nếu muốn.

Có một màn hình MacBook sạch sẽ là điều cần thiết để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất và giữ cho máy tính xách tay của bạn trông đẹp mắt. Tuy nhiên, làm sạch màn hình máy tính xách tay của bạn có thể phức tạp do tính chất tinh tế của nó.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để làm sạch màn hình MacBook của mình mà không gây hư hỏng, hướng dẫn này sẽ giúp ích cho bạn! Chúng tôi sẽ xem xét các bước để loại bỏ bụi bẩn khỏi màn hình máy tính xách tay của bạn một cách an toàn để nó trông như mới.

Chỉ với một vài nguồn cung cấp đơn giản và một chút kiên nhẫn, bạn sẽ có ngay một chiếc máy Mac sạch bóng!

Những gì không nên sử dụng

Khi vệ sinh màn hình Macbook, có một số vật dụng và vật liệu gia dụng mà bạn tuyệt đối không được sử dụng. Vệ sinh Macbook tại nhà TP.HCM

Chúng bao gồm chất tẩy rửa cửa sổ, khăn giấy, khăn giấy và bất kỳ loại miếng bọt biển hoặc vải mài mòn nào. Ngoài ra, bạn không bao giờ được xịt chất lỏng trực tiếp lên màn hình thay vào đó, hãy xịt chất lỏng lên miếng vải trước rồi dùng miếng vải đó để lau bề mặt của màn hình.

Điều này sẽ giúp ngăn bất kỳ chất lỏng nào thấm vào giữa kính và màn hình LCD, có thể gây hư hỏng vĩnh viễn.

Khi xử lý dấu vân tay hoặc bụi ở bên ngoài vỏ máy tính xách tay hoặc màn hình, bạn có thể muốn lau sạch chúng bằng khăn ẩm hoặc sản phẩm như Windex.

Tuy nhiên, điều này có khả năng làm hỏng lớp sơn trên vỏ máy tính xách tay của bạn cũng như bản lề và các thành phần phần cứng khác.

Thay vào đó, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn hoặc vết ố mà không làm hỏng bề mặt vỏ máy tính xách tay của bạn.

Thu thập các nguồn cung cấp cần thiết để làm sạch màn hình MacBook của bạn

Sử dụng vải lau.

Khi nói đến việc làm sạch màn hình MacBook của bạn, điều quan trọng nhất là có đúng loại vải.

Bạn sẽ muốn sử dụng thứ gì đó mềm và không có xơ chẳng hạn như vải sợi nhỏ hoặc vải lau thấu kính để không làm hỏng bề mặt mỏng manh của màn hình. Giẻ lau và khăn giấy thông thường quá thô ráp và có thể làm xước màn hình của bạn vì vậy hãy tránh sử dụng chúng bằng mọi giá!

Người dọn dẹp phù hợp

Bạn cũng nên đầu tư vào một chất tẩy rửa tốt được thiết kế dành riêng cho màn hình LCD. Những chất tẩy rửa này có nhiều dạng khác nhau như dạng xịt, khăn lau, gel và chất lỏng, và thường có chứa cồn để chúng không làm hỏng lớp hoàn thiện của máy tính xách tay của bạn.

Đảm bảo đọc nhãn cẩn thận trước khi mua hàng; một số chất tẩy rửa có thể chứa amoniac hoặc các hóa chất mạnh khác có khả năng làm hỏng các bộ phận mỏng manh của máy tính xách tay của bạn.

Hãy để tôi cung cấp cho bạn một mẹo chuyên nghiệp: Cách an toàn nhất để làm sạch MacBook của bạn là sử dụng một miếng vải sợi nhỏ và nước ấm. Phương pháp này sẽ loại bỏ bụi bẩn mà không làm hỏng bất kỳ thành phần nào bên trong máy tính xách tay hoặc lớp hoàn thiện bên ngoài của nó.

Nếu vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể dùng xà phòng dịu nhẹ (tốt nhất là loại được sản xuất riêng cho thiết bị điện tử) pha với nước ấm thay vì chỉ dùng nước.

Tránh sử dụng khăn giấy hoặc các vật liệu mài mòn khác vì chúng có thể làm trầy xước bề mặt vỏ máy tính xách tay hoặc màn hình hiển thị của bạn.

Ngoài ra, Apple khuyên bạn nên tránh các bình xịt aerosol vì chúng có thể chứa các thành phần có thể làm hỏng vĩnh viễn các bộ phận bằng nhựa của Macbook như bàn phím và cổng.
Tôi có thể sử dụng acetone để làm sạch Macbook của mình không?

Không! Mặc dù acetone có thể hiệu quả trong việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên một số bề mặt, nhưng đây không phải là một lựa chọn an toàn để làm sạch Macbook của bạn do có khả năng gây hư hỏng vĩnh viễn cho cả các bộ phận bên ngoài và bên trong của máy.
Tôi có thể làm sạch màn hình máy tính xách tay của mình bằng chất tẩy sơn móng tay không?

KHÔNG! Chất tẩy sơn móng tay được tạo thành từ axeton, có thể ăn mòn màn hình máy tính xách tay nếu sử dụng quá nhiều. Nhiều màn hình máy tính xách tay được làm bằng nhựa hoặc thủy tinh, cả hai đều có thể bị axeton làm hỏng.

Ngoài ra, hầu hết các chất tẩy sơn móng tay đều chứa các thành phần khác có thể gây hại cho các bộ phận mỏng manh của máy tính.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn chỉ sử dụng một lượng nhỏ chất tẩy sơn móng tay trên màn hình máy tính xách tay của mình, bạn có thể sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi!
Bạn có thể sử dụng Windex trên máy Mac không?

Không. Hãy nhớ rằng Windex không được sử dụng cho bất kỳ loại làm sạch nào khác ngoài các bề mặt kính như màn hình máy tính xách tay hoặc màn hình. Nó không nên được sử dụng trên bàn phím hoặc các bộ phận khác của máy tính của bạn

Tôi có thể lau màn hình máy tính xách tay của mình bằng cồn Isopropyl không?

Có, nhưng phải là cồn 70% Isopropyl là chất tẩy rửa tuyệt vời cho nhiều bề mặt, kể cả nhựa và thủy tinh. Nó bay hơi nhanh chóng, vì vậy sẽ không để lại bất kỳ vệt hoặc cặn nào phía sau.
Bạn có thể sử dụng Glasses Cleaner trên màn hình MacBook không?

Câu trả lời ngắn gọn là không, bạn không nên sử dụng nước lau kính trên màn hình MacBook của mình. Nước lau kính thường chứa cồn, amoniac và các thành phần khác có tính tẩy mạnh, mài mòn và có thể làm hỏng lớp phủ bảo vệ trên màn hình máy tính xách tay của bạn.

Ngoài ra, một số chất tẩy rửa kính có thể để lại các vệt hoặc cặn có thể ảnh hưởng đến độ rõ của màn hình.
Làm cách nào để xóa dấu vân tay khỏi màn hình MacBook?

Làm sạch bằng nước và vải sợi nhỏ

Cách đơn giản nhất để làm sạch dấu vân tay trên màn hình Macbook của bạn là dùng nước và vải sợi nhỏ. Bắt đầu bằng cách làm ẩm miếng vải trong nước ấm không quá nóng, vì điều này có thể làm hỏng bề mặt màn hình sau đó nhẹ nhàng lau bề mặt màn hình theo chuyển động tròn cho đến khi tất cả các dấu vân tay được loại bỏ.

Đảm bảo không ấn quá mạnh khi lau, vì điều này có thể gây trầy xước trên bề mặt màn hình.
Sử dụng cồn tẩy rửa hoặc dung dịch lau kính nhẹ không chứa amoniac

Nếu nước không hiệu quả, hãy thử sử dụng cồn tẩy rửa (70%) hoặc chất tẩy kính nhẹ để loại bỏ dấu vân tay cứng đầu khỏi màn hình Macbook của bạn.

Bắt đầu bằng cách xịt một lượng nhỏ cồn tẩy rửa hoặc nước lau kính lên tăm bông hoặc vải mềm, sau đó nhẹ nhàng lau qua dấu vân tay cho đến khi chúng biến mất.

Một lần nữa, hãy cẩn thận không ấn quá mạnh khi lau vì điều này có thể gây trầy xước trên màn hình mỏng manh của Macbook.

Các bước vệ sinh màn hình MacBook 

  1. Tắt nguồn và rút phích cắm máy tính xách tay của bạn trước khi bắt đầu làm sạch nó
  2. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để nhẹ nhàng loại bỏ bụi khỏi màn hình
  3. Pha dung dịch nước và chất tẩy rửa nhẹ để sử dụng trên các vết bẩn hoặc vết bẩn cứng đầu hơn
  4. Nhúng tăm bông vào dung dịch và cẩn thận lau sạch mọi vết bẩn còn sót lại
  5. Lau khô màn hình bằng một miếng vải sợi nhỏ khô, sạch khác
  6. Bật máy tính xách tay của bạn sau khi bạn làm sạch nó xong
  7. Mẹo để ngăn chặn sự tích tụ bụi bẩn trong tương lai trên màn hình MacBook của bạn

Thực hành làm sạch phòng ngừa

Cách tốt nhất để giữ cho màn hình máy tính xách tay của bạn không tì vết là thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Bắt đầu bằng cách để tất cả thức ăn và đồ uống tránh xa thiết bị của bạn; ngay cả những vật dụng dường như vô hại như mảnh vụn hoặc giọt nước cũng có thể gây hư hỏng theo thời gian.

Ngoài ra, nếu bạn có vật nuôi, hãy cố gắng để chúng cách xa máy tính xách tay vì lông của chúng có thể gây ra vết ố và trầy xước.

Nếu bạn chưa có, hãy cân nhắc mua một miếng vải chống tĩnh điện có thể dùng để lau màn hình định kỳ.

Điều này sẽ giúp giảm tích tụ tĩnh điện có thể thu hút nhiều hạt bụi bẩn hơn.

Thói quen vệ sinh thường xuyên

Điều quan trọng là phải có thói quen vệ sinh thường xuyên cho máy tính xách tay (hoặc máy tính để bàn) của bạn để nó luôn trông đẹp nhất.

Bắt đầu bằng cách sử dụng khí nén để thổi bụi thừa ra khỏi bất kỳ kẽ hở khó tiếp cận nào trên chính thiết bị cũng như xung quanh các phím trên bàn phím.

Tiếp theo, bạn nên sử dụng một miếng vải sợi nhỏ ẩm chỉ với nước (không có chất tẩy rửa) để lau cả hai mặt của màn hình.

Cuối cùng, làm khô nhẹ mọi hơi ẩm còn sót lại bằng một miếng vải sợi nhỏ khác trước khi đóng máy tính xách tay của bạn lại.

Tránh sử dụng khăn giấy khi lau chùi vì chúng có thể để lại những mảnh xơ vải nhỏ có thể dễ dàng bị kẹt giữa các phím hoặc ở những khu vực khó tiếp cận khác trên chính máy.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn