Cách sửa lỗi Ctrl + C không hoạt động ?

Bạn có gặp sự cố khi lệnh Ctrl + C hoạt động không ?

Nếu vậy, đừng lo lắng đó là một vấn đề phổ biến thường có thể được khắc phục chỉ bằng một vài bước đơn giản.
Nếu gần đây bạn đã thử sử dụng các phím tắt CTRL + C và CTRL + V đáng tin cậy của mình, chỉ để thấy rằng chúng không còn hoạt động như mong đợi nữa đừng lo lắng ! Bạn có thể dễ dàng khắc phục nó. Sửa máy tính tại nhà TP.HCM

Nhiều người sử dụng máy tính đã báo cáo sự cố này trong thời gian gần đây !
Vâng, chúng tôi vừa có một khách hàng báo cáo vấn đề tương tự mới tuần trước !

Hãy thảo luận về nguyên nhân có thể gây ra sự cố Ctrl + C không hoạt động của bạn và cung cấp cho bạn một số mẹo khắc phục sự cố để giúp bạn sao lưu và chạy nhanh chóng. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và dễ dàng !

Nguyên nhân khiến Ctrl + C không hoạt động

Cài đặt bàn phím không chính xác

Nguyên nhân đầu tiên khiến Ctrl + C không hoạt động là cài đặt bàn phím không chính xác. Cài đặt bàn phím của bạn có thể được định cấu hình theo cách mà chức năng sao chép được gán cho một tổ hợp phím khác.

Để kiểm tra xem đây có phải là trường hợp không, hãy vào tùy chọn hệ thống của bạn và chọn “Keyboard”. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy “Shortcuts”, sau đó nhấp vào “App Shortcuts” trong thanh menu bên trái.

Từ đây, bạn có thể xem phím nào được gán cho chức năng nào. Nếu cần, hãy điều chỉnh các cài đặt này để Ctrl + C được liên kết lại với chức năng sao chép.

Nâng cấp phần mềm

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến Ctrl + C không hoạt động là phần mềm hoặc trình điều khiển đã lỗi thời.

Nếu một cái gì đó đã được cập nhật trên máy tính của bạn gần đây, nó có thể đã vô tình gây ra một số xung đột hoặc sự cố với hệ điều hành hoặc các thành phần phần cứng (như chuột hoặc bàn phím của bạn).

Để giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo rằng tất cả phần mềm và trình điều khiển của bạn đều được cập nhật bằng cách sử dụng Windows Update hoặc chương trình tương tự dành cho máy Mac.

Bạn cũng nên khởi động lại máy tính của mình sau khi tất cả các bản cập nhật đã được cài đặt vì điều này sẽ đảm bảo rằng mọi thay đổi mới được áp dụng chính xác.

Cập nhật hệ điều hành của bạn

Cuối cùng, một hệ điều hành lỗi thời cũng có thể gây ra sự cố Ctrl + C không hoạt động bình thường.
Đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành đã chọn bằng cách kiểm tra mọi bản cập nhật có sẵn và cài đặt chúng càng sớm càng tốt.
Điều này sẽ giúp mọi thứ hoạt động trơn tru trở lại !

Làm cách nào để sửa CTRL C để có thể sao chép ?

Khi bạn gặp sự cố kỹ thuật, một nơi tốt để bắt đầu là khởi động lại cổ điển! Đó là một phương pháp lâu đời có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc sao lưu và chạy máy tính của bạn – ngoài ra, nó không thể dễ dàng hơn. Điều tương tự cũng xảy ra với vấn đề CTRL-C của chúng tôi!

Bằng cách khởi động lại phần cứng, phần mềm và dịch vụ của máy tính cùng một lúc, bạn sẽ có thể khắc phục hầu hết các trục trặc nhỏ mà không cần trợ giúp thêm.

Nếu điều đó không khắc phục được sự cố CTRL + C, thì hãy đọc tiếp..
Bạn có chắc đó không phải là bàn phím có vấn đề?

Kiểm tra hư hỏng vật lý trên bàn phím

Điều đầu tiên trước tiên
- Hãy nhìn vào bàn phím của bạn và xem liệu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng vật lý nào không 
- Bạn sẽ không bao giờ tin vào những gì chúng tôi đã thấy! 
- Thiệt hại do nước, Cà phê, cặn bã, bạn có thể đặt tên cho nó!

Thiệt hại có thể bao gồm mọi thứ từ dây bị sờn và hư hỏng do nước cho đến nắp phím bị hỏng và nút dính. Nếu đúng như vậy, thì có khả năng là bạn gặp sự cố về phần cứng và cần mang đi bảo dưỡng hoặc thay thế bàn phím.

Đảm bảo rằng tất cả các trình điều khiển cần thiết đều được cập nhật và không có chương trình hoặc phần mềm bổ sung nào được cài đặt gần đây có thể cản trở cách hoạt động của bàn phím.

Hãy thử một số bước khắc phục sự cố cơ bản như rút và cắm lại kết nối USB hoặc khởi động lại máy tính của bạn. Nếu các bước này không hiệu quả thì có khả năng bạn đang xử lý sự cố phần cứng cần có sự chú ý của chuyên gia.

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên CNTT , người có thể chẩn đoán và sửa chữa sự cố hiệu quả hơn bạn có thể tự làm.

Chạy Công cụ khắc phục sự cố bàn phím Windows

Windows 11 và 10 đã hỗ trợ bạn! Với trình khắc phục sự cố tích hợp của họ, chỉ cần một vài cú nhấp chuột là giải pháp cho tất cả các sự cố đánh máy khó chịu đó.

Truy cập Cài đặt > Hệ thống > Khắc phục sự cố > Trình khắc phục sự cố khác, nhấp vào chạy trước Bàn phím và dùng thử tính năng tuyệt vời này.

Trình hướng dẫn sẽ quét tìm bất kỳ trục trặc nào cùng với việc cung cấp hướng dẫn hữu ích để loại bỏ chúng nhanh chóng để bạn có thể quay lại hoạt động ngay!

Cài đặt lại trình điều khiển bàn phím

Nếu bàn phím máy tính xách tay của bạn không hoạt động bình thường, nguyên nhân có thể là do trình điều khiển bị hỏng hoặc lỗi thời. Để khắc phục sự cố này, tất cả những gì bạn phải làm là gỡ cài đặt trình điều khiển hiện có rồi cài đặt lại từ đầu.

Đây là cách:

1) Go to Settings > Update & Security > Troubleshoot.

2) Chọn “Hardware and Devices” rồi nhấp vào “Run the Troubleshooter”. Thao tác này sẽ bắt đầu tìm kiếm mọi sự cố liên quan đến phần cứng trên hệ thống của bạn.

3) Sau khi tìm thấy bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào với phần cứng của bạn, hãy làm theo hướng dẫn do Windows cung cấp để giải quyết chúng. Bước này có thể bao gồm gỡ cài đặt/cài đặt lại mọi trình điều khiển thiết bị hiện có trên hệ thống của bạn (bao gồm cả bàn phím của bạn).

4) Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

5) Nếu cần, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất và tải xuống cũng như cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm trình điều khiển bàn phím dành cho kiểu máy tính xách tay của bạn.

Đặt lại phím tắt trong Windows 10

Đặt lại phím tắt thật dễ dàng với hệ điều hành Windows.

Tất cả những gì bạn phải làm là mở Bảng điều khiển, chọn “Keyboard” từ danh sách thiết bị, sau đó nhấp vào “Customize Keyboard” để hiển thị “Customize Keyboard Dialog Box”.

Hộp này cho phép bạn tùy chỉnh tất cả các phím tắt có sẵn bằng các tùy chọn được liệt kê ở bên trái hộp thoại.

Bạn cũng có thể tạo các phím tắt tùy chỉnh bằng cách chọn một lệnh từ menu Danh mục rồi chọn bất kỳ phím chức năng khả dụng nào (F1, F2, v.v.) từ danh sách Lệnh ở bên phải hộp thoại.

Sau khi bạn quyết định tổ hợp phím nào sẽ kích hoạt chức năng nào, hãy nhấp vào “Chỉ định” và phím tắt mới đó sẽ xuất hiện trong danh sách Phím hiện tại bên dưới. Khi bạn thực hiện xong tất cả các thay đổi của mình, chỉ cần nhấp vào “Đóng” và chúng sẽ được lưu tự động.

Bạn cũng có thể quản lý các phím tắt hiện có bằng cách nhấp vào bất kỳ mục nào trong danh sách Phím hiện tại, sau đó nhấp vào “Xóa”.

Thao tác này sẽ xóa mọi phím tắt hiện có được liên kết với mục đó để bạn có thể thay thế bằng một phím tắt khác nếu muốn.

Bạn thậm chí có thể vô hiệu hóa một số tổ hợp phím tắt bằng cách bỏ chọn chúng trong cùng hộp thoại này.

Kiểm tra xung đột phần mềm

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến CTRL + C không hoạt động là xung đột phần mềm.

Nếu nhiều chương trình đang chạy trên máy tính của bạn cùng một lúc, chúng có thể ảnh hưởng lẫn nhau khi chúng đang sử dụng cùng một phím tắt.

Để xác định xem trường hợp này có xảy ra hay không, hãy xem qua tất cả các chương trình bạn đang chạy và tìm kiếm bất kỳ xung đột nào trong phím tắt lệnh. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào menu cài đặt của từng chương trình và xem lệnh nào được gán cho phím nào.

Nếu nhiều chương trình dùng chung một tổ hợp phím thì điều đó có thể giải thích tại sao CTRL + C của bạn không hoạt động bình thường.
Phần mềm lỗi thời?

Một vấn đề khác có thể khiến phím nóng hoạt động sai là phần mềm lỗi thời. Nếu bạn chưa cập nhật hệ điều hành hoặc các chương trình khác trong một thời gian, thì chúng có thể không tương thích với các phiên bản phần mềm hoặc thiết bị phần cứng mới hơn.

Điều này cũng có thể gây ra xung đột giữa các chương trình khác nhau, dẫn đến một số phím nóng nhất định bị vô hiệu hóa hoặc hoạt động sai hoàn toàn.

Để kiểm tra xem điều này có gây ra sự cố của bạn hay không, hãy đảm bảo rằng tất cả phần mềm của bạn đều được cập nhật trước khi thử bất kỳ bước khắc phục sự cố nào khác.
Quét và sửa mọi tệp hệ thống bị hỏng

Bước đầu tiên trong việc sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng là quét chúng bằng công cụ Trình kiểm tra tệp hệ thống (SFC) tích hợp sẵn của Windows.

Công cụ này sẽ so sánh phiên bản hiện tại của mỗi tệp trên máy tính của bạn với một bản sao được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của nó và thay thế bất kỳ tệp nào không khớp chính xác.

Để chạy SFC từ tài khoản quản trị viên, hãy nhập “sfc /scannow” vào cửa sổ Dấu nhắc Lệnh mà không có dấu ngoặc kép và nhấn Enter.

Quá trình này có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào số lượng tệp hệ thống bị hỏng và dung lượng của chúng.

Sau khi SFC hoàn tất quá trình quét máy tính của bạn để tìm các tệp hệ thống bị hỏng, nó sẽ cố gắng tự động sửa chữa chúng nếu có thể.

Nếu một số lỗi quá nghiêm trọng khiến SFC không thể tự khắc phục, thì bạn có thể cần phải cài đặt lại một số chương trình hoặc thành phần theo cách thủ công bằng DISM.
Bật CTRL C trong CMD hoặc PowerShell

Nếu bạn gặp sự cố khi dán nội dung vào Dấu nhắc Lệnh hoặc Windows PowerShell, bạn không cần phải lo lắng – chỉ với một vài cú nhấp chuột, tính năng này có thể được bật.

Trước tiên hãy mở một trong hai chương trình và sau đó nhấp chuột phải vào thanh tiêu đề của chúng để có toàn quyền truy cập vào phần Thuộc tính; khi ở đó, hãy tìm 'Bật phím tắt Ctrl' trong Tùy chọn chỉnh sửa đã được chọn nhưng hãy đảm bảo rằng nó đã được bật nếu không!

Cuối cùng, sau khi nhấp vào OK, hãy đóng/mở lại dòng lệnh để các thay đổi có hiệu lực & kìa: khả năng sao chép-dán được khôi phục!

Phần kết luận

Tóm lại, nếu bạn gặp sự cố với CTRL + C không hoạt động bình thường trên máy tính của mình, có thể có một vài nguyên nhân khác nhau. Có thể do xung đột phần mềm hoặc chương trình đã lỗi thời cần cập nhật.

Ngoài ra, các tệp hệ thống bị hỏng cũng có thể khiến phím nóng hoạt động sai và cần được quét bằng công cụ Trình kiểm tra tệp hệ thống để sửa chữa chúng.

Cuối cùng, việc bật phím tắt Ctrl trong Command Prompt và PowerShell cũng sẽ cho phép khả năng sao chép-dán trong các ứng dụng đó. Bằng cách làm theo các bước khắc phục sự cố này, hy vọng rằng bạn sẽ sao lưu và chạy lại phím tắt của mình!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn