Khắc phục 4 lý do phổ biến khiến máy in của bạn có thể bị kẹt giấy

Vài điều gây phẫn nộ hơn là sự cố kẹt giấy của máy in. Cuối cùng, bạn đã sẵn sàng để in ra một dự án lớn hoặc tài liệu quan trọng chỉ vì một số tờ giấy phiền phức bị kẹt ở đâu đó sâu bên trong máy. Nhưng khó chịu là vậy, hầu hết các trường hợp kẹt giấy có thể được khắc phục khá nhanh chóng.

Thông thường, tất cả những gì cần làm là định vị màn hình chính trên chính máy in. Đây luôn là bước được khuyến nghị đầu tiên đối với sự cố kẹt giấy in. Sau khi được phát hiện, nhiều máy in sẽ cung cấp hướng dẫn rõ ràng trên màn hình để nhắc người dùng cách xử lý kẹt giấy. Một hình ảnh hoặc văn bản sẽ cho bạn biết nơi giấy bị kẹt bị kẹt và hướng dẫn bạn cách lấy ra an toàn.

Nếu bạn đã kiểm tra màn hình mà không có kết quả, đừng hoảng sợ. Hãy hít một hơi thật sâu và thử các mẹo khắc phục sự cố dễ dàng của chúng tôi về cách khắc phục kẹt giấy :

Lý do 1 : Giấy xấu, cũ hoặc cong vênh

Với đại dịch COVID-19, nhiều tổ chức đã yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian dài. Sau khi họ trở lại văn phòng , có khả năng một số giấy đã nằm trong khay máy in khá lâu và giấy cũ có thể gây kẹt máy in.

Điều này thường là do các mức độ ẩm khác nhau mà các tờ giấy đã trải qua khi thu thập bụi trong văn phòng. Theo thời gian, giấy hấp thụ và mất độ ẩm khiến giấy bị cong vênh hoặc không phẳng hoàn toàn. Điều này có thể tạo ra các vấn đề về chất lượng in như kẹt giấy và là điều cần cân nhắc khi sử dụng máy in đã lâu không sử dụng.

Cách khắc phục lỗi kẹt máy in này : Cách này rất dễ. Thay tờ giấy cũ bằng một chồng giấy mới tinh. Nếu điều này vẫn không khắc phục được sự cố, thì có khả năng một thứ khác là thủ phạm.

Lý do 2 : Các trang bị kẹt bên trong máy in

Vì nhiều lý do, những tờ giấy hoàn toàn tốt đôi khi bị kẹt ở đâu đó trong máy in. Lấy giấy ra nghe có vẻ như là một thách thức đòi hỏi phải gọi cho bộ phận Kỹ Thuật viên sửa chữa , nhưng đó thường là một cách khắc phục khá nhanh mà ngay cả những người ít hiểu biết về công nghệ cũng có thể xử lý được.

Cách khắc phục lỗi kẹt máy in này: Nếu bạn cảm thấy thoải mái, hãy lấy mực ra và mở các cửa tiếp cận máy in. Đừng lo. Không ai trong số này sẽ yêu cầu loại bỏ bất kỳ bộ phận nào. Chúng ta chỉ cần nhìn nhanh vào bên trong để có thể thấy tờ giấy di chuyển đến đâu.

Sau khi mở, chúng ta có thể xem các khu vực khác nhau bên trong máy in nơi có thể giấu giấy đã nạp. Đôi khi các trang bị kẹt trên hành trình qua máy do không hoàn toàn phù hợp với các cơ chế khác nhau. Đó là một phần khó chịu, nhưng không may là không thể tránh khỏi, trong hoạt động của máy in.

Nếu không tìm thấy gì sau khi xóa và máy in vẫn bị kẹt giấy, hãy xem Lý do #3.

Lý do 3: Khổ giấy không đúng

Kích thước giấy không chính xác có thể nhanh chóng khiến máy in bị kẹt. Máy in cực kỳ kén chọn kích thước. Người ta có thể dừng ngay cả khi một trang cách thiết bị mong đợi chưa đến một milimet. Thông thường, một thông báo trên màn hình sẽ bật lên ngay khi xảy ra để cảnh báo bạn về sự cố. Sau đó, nó sẽ hướng dẫn bạn cách xóa nó. Nếu không, hãy làm theo các bước trong Lý do #2 để xóa thủ công.

Sau khi xử lý kẹt giấy liên quan đến khổ giấy, hãy tìm hiểu chính xác lý do tại sao xảy ra sự khác biệt để bạn có thể khắc phục sự cố và cuối cùng là in trang của mình.

Cách khắc phục lỗi kẹt máy in này: Trước tiên, hãy tìm hiểu xem máy in đang cố gắng in khổ giấy nào. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đã không lắp đúng loại giấy, chỉ cần chèn đúng kích cỡ và in lại. Nếu kích thước giấy được nạp không chính xác là vấn đề, nó sẽ tiếp tục mà không có vấn đề gì.

Bạn cũng có thể thử xem Nhật ký công việc của máy in . (Lưu ý: Đây không phải là một tùy chọn trên mọi máy in hoặc văn phòng, vì vậy đừng hoảng sợ nếu không có tùy chọn này. Chúng tôi có các giải pháp khác.) Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các lệnh in mà máy in nhận được. Sau đó, tìm công việc của bạn và xem lại kích thước giấy cũng như khay giấy được liệt kê để in. Họ có giống nhau không? Nếu vậy, hãy nhấn vào nút xác nhận trên màn hình khi nó được tải và sẵn sàng hoạt động. Lý tưởng nhất, công việc của bạn sẽ gửi đúng. Nếu không hủy bỏ và gửi lại.

Một giải pháp nữa là hủy lệnh in đã định. Sau đó, vào ứng dụng gửi lệnh in và tìm mục menu thường được gọi là phần Thiết lập trang, Thuộc tính máy in hoặc Thiết lập tài liệu—mặc dù tên chính xác có thể khác nhau. Đây là nơi mà tài liệu hoặc lệnh in có thể được điều chỉnh để in trong các thông số cụ thể.

Đôi khi, dù cố ý hay vô tình, kích thước giấy hoặc cài đặt khay có thể được sửa đổi. Xem lại phần Thiết lập Trang và đảm bảo mọi thứ đều chính xác và phù hợp với ý định của bạn. Khi độ chính xác đã được xác minh, hãy thử in lại tài liệu.

Nếu máy in vẫn yêu cầu khổ giấy không chính xác hoặc yêu cầu đúng khổ giấy nhưng vẫn bị kẹt giấy, đã đến lúc khám phá Lý do 4.

Lý do 4: Sửa chữa phần máy in

Sau khi thử và khắc phục sự cố mọi thứ ở trên mà không thành công, có lẽ đã đến lúc gọi cho các chuyên gia máy in như bộ phận Kỹ thuật sửa chữa hoặc đối tác in được quản lý của bạn . Trong suốt vòng đời của bất kỳ máy in hoặc máy photocopy nào, các bộ phận sẽ bị hỏng và đôi khi cần được sửa chữa hoặc thay thế. Kẹt giấy lặp đi lặp lại có thể là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải bảo trì như vậy.

Cách khắc phục lỗi kẹt máy in này : Nghĩ rằng đây có thể là trường hợp nhưng do dự khi gọi hỗ trợ? Sau đó, giải pháp tốt nhất là tham khảo Hướng dẫn sử dụng của máy in, cụ thể là phần Khách hàng tự sửa chữa. Một số bộ phận, chẳng hạn như bộ nhiệt áp hoặc con lăn khay giấy, được thiết kế để tương đối dễ tháo ra vì chúng cần phải thay thế thường xuyên.

Nếu bạn cảm thấy mình đủ tiện dụng, thì bạn có thể tự thay thế các bộ phận này. Vì chúng cũng là những bộ phận thường gây kẹt giấy và in nhất nên việc thay thế chúng sẽ rất hữu ích.

Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc trở nên tiện dụng hoặc bạn đã thử mà vẫn không thành công, thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên gọi cho chuyên gia. Gọi Kỹ thuật viên có kinh nghiệm về máy in hay kỹ thuật viên quản lý in, họ sẽ biết chính xác cách giải quyết vấn đề mà không gây ra vấn đề nghiêm trọng hơn.

Cần một chuyên gia sửa chữa máy in hoặc quản lý in ấn ? Chúng tôi rất muốn giúp đỡ! Với 30 năm kinh nghiệm quản lý in ấn, nhóm imageOne luôn sẵn sàng hỗ trợ nhu cầu in ấn và quy trình làm việc của doanh nghiệp bạn. Lên lịch một cuộc gọi tư vấn ngắn, không bắt buộc ngay hôm nay. Chúng tôi thậm chí sẽ gửi cho bạn một thẻ Amazon trị giá 25 đô la chỉ để trò chuyện.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn