Trình điều khiển máy in là gì ?

Đối với hầu hết các phần, trình điều khiển máy in thường chạy ngầm trong nền . Có vẻ như khi bạn ít mong đợi nhất thì mã lỗi hiển thị trên máy tính hoặc thiết bị in của bạn tạo ra kết quả đầu ra không tốt, các trang in hiển thị chữ tượng hình thay vì văn bản.
Đôi khi, các bản cập nhật phần mềm được biết là làm hỏng hoặc xóa trình điều khiển máy in . Điều này có thể gây ra các sự cố giao tiếp hoặc kết nối làm gián đoạn công việc in của bạn.

Ngoài ra, nếu kích thước trang không chính xác được gửi do cập nhật trình điều khiển máy in hoặc bị hỏng, thiết bị in của bạn có thể hiển thị thông báo lỗi. Cũng có thể thiết bị sẽ không còn chấp nhận các nút lệnh mà bạn có thể ấn liên tục trong sự bối rối khó chịu.

Để chuẩn bị tốt hơn cho khả năng điều này xảy ra tại doanh nghiệp của bạn, hãy cùng tìm hiểu thêm về trình điều khiển máy in là gì và cách sử dụng chúng.

Trình điều khiển máy in là gì ?

Trình điều khiển máy in là một loại phần mềm dịch dữ liệu từ yêu cầu in sang ngôn ngữ mà thiết bị in sẽ hiểu được . Trình điều khiển máy in cho phép các ứng dụng in mà không cần biết các chi tiết kỹ thuật của từng kiểu máy in. Một phần mềm đa chức năng, trình điều khiển máy in chuyển đổi dữ liệu cũng như điều khiển máy in bằng cách thực hiện các tác vụ như báo cho thiết bị biết loại giấy nào sẽ sử dụng, các tùy chọn đóng sách, v.v.

Trình điều khiển máy in thường được tạo cho một nhãn hiệu và kiểu máy in cụ thể . Chúng thường không thể thay thế cho nhau giữa các thương hiệu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là luôn sử dụng đúng trình điều khiển cho thiết bị in của bạn. Xác nhận trình điều khiển chính xác đang được sử dụng, sẽ tiết kiệm được những vấn đề đau đầu trong tương lai.

Tuy nhiên, đôi khi có những trường hợp trình điều khiển máy in được ghi là trình điều khiển máy in chung. Loại trình điều khiển máy in chung này có thể được sử dụng cho nhiều nhãn hiệu máy in.

Nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên tải xuống trình điều khiển có thương hiệu được thiết kế cho thiết bị của bạn để phù hợp nhất.

Sự cố trình điều khiển máy in

Trình điều khiển máy in thường có thể là nguyên nhân phổ biến của các vấn đề về thiết bị in .

Trên thực tế, các sự cố về trình điều khiển máy in phổ biến nhất là do trình điều khiển máy in bị thiếu, không cập nhật, không tương thích với hệ điều hành hoặc bị hỏng.

Tôi có thể làm gì để khắc phục?

Các kỹ thuật khắc phục sự cố khác nhau dựa trên loại sự cố trình điều khiển máy in mà bạn đang gặp phải và thương hiệu/mẫu thiết bị in của bạn. Tuy nhiên, có một vài điều tiêu chuẩn cần ghi nhớ khi cố gắng tìm giải pháp.

Một điểm khởi đầu tốt là chỉ cần kiểm tra các kết nối của máy in để đảm bảo rằng tất cả các dây và cáp được cắm chắc chắn. Sau đó, tắt máy in của bạn, đợi vài phút rồi khởi động lại máy in và ứng dụng phần mềm.

Một tùy chọn khác là kiểm tra xem phiên bản trình điều khiển máy in được cài đặt trong thiết bị của bạn có phải là phiên bản mới nhất hiện có hay không . Nếu không, bạn có thể tải xuống trình điều khiển máy in phù hợp từ trang web của nhà sản xuất.

Đảm bảo rằng bạn điều hướng đến trang web chính thức của nhà sản xuất chứ không phải trang web mạo danh. Phần mềm đã tải xuống từ một trang web không chính xác có thể chứa vi-rút hoặc phần mềm độc hại khác có khả năng gây hại cho thiết bị in hoặc mạng của bạn .

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy gỡ bỏ phần mềm trình điều khiển máy in hiện tại và thay thế bằng phiên bản cập nhật.

Bạn nên cập nhật trình điều khiển máy in thường xuyên. Điều này sẽ giúp ngăn xung đột trình điều khiển máy in và cải thiện hiệu suất của thiết bị.

Nhà cung cấp dịch vụ in được quản lý có thể trợ giúp

Ngoài ra, hãy cân nhắc làm việc với nhà cung cấp Dịch vụ In được Quản lý (MPS). Nếu thiết bị in của bạn cho phép, nhà cung cấp MPS có thể định cấu hình cài đặt để tự động cài đặt các bản cập nhật trình điều khiển khi chúng được phát hành.

Tại Công ty Gordon Flesch (GFC), chúng tôi cũng cung cấp một trang web có các liên kết nhanh đến các trình điều khiển in cho tên thương hiệu của các thiết bị mà chúng tôi cung cấp. Chỉ cần truy cập trang web Trình điều khiển & Tiện ích của chúng tôi và nhấp vào logo của nhà sản xuất thiết bị in của bạn. Bạn sẽ được chuyển ngay đến trang web của nhà sản xuất để có các trình điều khiển máy in có thể tải xuống dễ dàng và thông tin hỗ trợ bổ sung.

Làm việc với nhà cung cấp MPS có kinh nghiệm có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn có biết không? Các tổ chức thuộc mọi quy mô đang ngày càng tranh thủ sự trợ giúp của các nhà cung cấp MPS để hợp lý hóa các quy trình công nghệ kinh doanh, tăng năng suất và tiết kiệm tiền. Liên hệ với chúng tôi để được đánh giá nhu cầu miễn phí, không bắt buộc để tìm hiểu thêm.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn