Cài đặt máy tính chơi game.

Một máy tính chơi game được chiếu sáng tốt là điều bắt buộc đối với bất kỳ game thủ nào và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là đặt máy tính trong phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên. Một số game thủ thích sử dụng hai màn hình giống hệt nhau cạnh nhau và màn hình xoay theo chiều dọc là một lựa chọn thiết kế phổ biến. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các màn hình và theo dõi các tin nhắn trò chuyện hoặc thông tin quan trọng khác với sự trợ giúp của một màn hình bổ sung. Một thiết lập chơi game tốt là rất quan trọng.

Laptop chơi game.

Một trong những phần tốt nhất về laptop chơi game là lượng điện năng mà nó có. Khác với laptop thông thường, laptop chơi game thường được trang bị nhiều nhân hơn. Điều này mang lại cho chúng khả năng chạy nhiều chương trình cùng một lúc, nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng sẽ hút nhiều nhiệt hơn và tiêu hao pin nhanh hơn. Một tính năng quan trọng khác cần tìm kiếm trong máy tính xách tay chơi game là RAM hoặc Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. RAM là bộ nhớ ngắn hạn của máy tính và lưu trữ dữ liệu cho các chương trình đang mở. Nó cũng nhanh hơn các phương tiện lưu trữ khác như dung lượng ổ cứng.
Ngoài máy tính xách tay chơi game cao cấp, các thiết bị di động này cũng có thể có các tính năng bổ sung như nhiều màn hình, tỷ lệ khung hình siêu rộng và thiết kế có thể ép xung. Một số thậm chí còn có công tắc cơ học để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi. Về khả năng kết nối, hầu hết các máy tính xách tay chơi game đều có thẻ không dây để kết nối với các điểm phát sóng. Một số thậm chí còn đi kèm với các thành phần Wi-Fi 6 để cung cấp Internet không dây nhanh hơn. Bluetooth cũng giúp người dùng kết nối với các thiết bị không dây.

Máy tính để bàn chơi game

Nếu đang tìm mua một PC mới để chơi game, có lẽ bạn sẽ muốn xem xét một trong nhiều loại máy tính để bàn chơi game khác nhau hiện có. Lý do rất nhiều người mua PC chơi game là vì hiệu suất của chúng. Máy tính để bàn thường lớn hơn và có nhiều tính năng hơn, nghĩa là chúng có thể xử lý nhiều hành vi lạm dụng hơn, chẳng hạn như ép xung. Chúng cũng thường có khung máy lớn hơn, có nghĩa là chúng có thể chứa nhiều quạt hơn và cung cấp khả năng làm mát cũng như tản nhiệt tốt hơn. Kết quả là tăng hiệu suất và chơi game mượt mà hơn.

Nếu bạn muốn chơi các trò chơi thế hệ tiếp theo, máy tính để bàn chơi game mới nhất có thể cung cấp hiệu suất mà bạn đang tìm kiếm. Máy chơi game thế hệ tiếp theo được trang bị nhiều sức mạnh, nhưng chúng không thể cạnh tranh với máy tính để bàn chơi game tốt nhất. Máy tính để bàn chơi game chất lượng cao được tích hợp ổ SSD tải nhanh, công nghệ dò tia tuyệt đẹp và dung lượng RAM lớn. Một số kiểu máy thậm chí có độ phân giải 4K và tốc độ khung hình 60 khung hình mỗi giây.

Màn hình chơi game

Có một số yếu tố cần xem xét khi chọn Màn hình chơi game cho thiết lập máy tính chơi game của bạn. Thời gian phản hồi rất quan trọng khi bạn chơi các trò chơi có nhịp độ nhanh, vì thời gian phản hồi chậm có thể dẫn đến bóng mờ và chuyển động mờ. Thời gian phản hồi nhanh, ít nhất là 5 ms, sẽ giúp giảm thiểu bóng mờ và bóng mờ do chuyển động. Để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất, bạn cũng nên xem xét tốc độ làm mới của màn hình.

Tỷ lệ tương phản cao cũng rất quan trọng khi chơi game. Tỷ lệ tương phản cao phù hợp hơn cho phòng tối. Độ sáng là mức độ sáng có sẵn trên màn hình. Bạn nên xem xét ánh sáng xung quanh cũng như thiết lập trò chơi của mình trước khi thực hiện giao dịch mua cuối cùng. Tỷ lệ tương phản thấp có thể quá sáng so với nhu cầu của bạn. Đối với phòng tối hơn, hãy thử màn hình có độ tương phản cao. Điều này sẽ làm cho hình ảnh của bạn trông chân thực và tự nhiên hơn.

Như với hầu hết các thành phần máy tính, màn hình chơi game khác nhau về thông số kỹ thuật. Tốc độ làm mới cao có nghĩa là màn hình nhanh gấp đôi so với phần còn lại của máy tính. Tốc độ làm mới càng cao thì càng tốt. Gam màu rộng hơn có nghĩa là màn hình sẽ tạo ra đồ họa chân thực hơn. Một tính năng quan trọng khác cần tìm kiếm trong màn hình chơi game là gam màu của nó. Nó xác định một dải màu cụ thể.

Card đồ họa chơi game

Có một số loại Thẻ đồ họa chơi game và mỗi loại có thể mang lại một nhóm lợi ích riêng. Thông thường, chúng sử dụng bộ xử lý video chất lượng cao được gọi là GPU (Bộ xử lý đồ họa) và được thiết kế để tạo ra hình ảnh chất lượng cao cho trò chơi và phương tiện kỹ thuật số khác. Hầu hết các Card đồ họa chơi game hiện đại đều sử dụng bộ xử lý AMD hoặc NVIDIA thế hệ mới nhất để mang lại hình ảnh sắc nét, chi tiết trong nhiều ứng dụng.

Mặc dù card đồ họa là một nâng cấp đáng giá cho các game thủ, nhưng chúng cũng có thể làm tăng giá thành của một máy tính xách tay tiêu chuẩn. Không giống như các thành phần khác, Card đồ họa chơi game thực hiện nhiều quá trình xử lý phức tạp. Điều này có nghĩa là nó tiêu thụ nhiều điện năng hơn các thành phần khác, dẫn đến hóa đơn tiền điện cao hơn. Mặc dù nhiều game thủ không có yêu cầu cụ thể đối với máy tính của họ, nhưng tốt nhất bạn nên mua GPU phù hợp với nhu cầu của mình. Những card đồ họa này thường có giá khoảng PS45-PS600.

Dòng GPU mới nhất của AMD bao gồm Radeon RX Vega. GPU này hỗ trợ độ phân giải lên tới 4K, bộ nhớ 8GB, ép xung tối đa. Ngoài hiệu suất vượt trội, Radeon RX Vega 64 còn bao gồm tất cả các loại cáp và đầu nối cần thiết để cài đặt dễ dàng và nhanh chóng. GPU mới nhất của AMD, RTX 3080 Ti, là GPU cao cấp mạnh mẽ với đồ họa vượt trội.

Bàn phím & chuột chơi game

Ngày nay, bàn phím và chuột chơi game có thiết kế công thái học và công nghệ mới, nâng cao hiệu suất của chúng trong nhiều giờ chơi game. Bàn phím chơi game cung cấp các tính năng như phím có thể tùy chỉnh, kiểu dáng đẹp và màu sắc bắt mắt. Chuột được thiết kế với bộ điều khiển âm thanh kiểu máy trộn và khả năng lướt tuyệt đẹp. Tất cả đều có các tính năng tiên tiến giúp điều khiển dễ dàng hơn, loại bỏ sự cần thiết của kim giây. Chuột chơi game có nhiều mức giá và kiểu dáng khác nhau.

Có nhiều loại bàn phím và chuột chơi game, mỗi loại được thiết kế để nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn. Có nhiều kiểu dáng, bao gồm cả những kiểu dáng được thiết kế công thái học phù hợp với bàn tay và cổ tay của bạn. Một số chuột được thiết kế với các tính năng có thể tùy chỉnh, chẳng hạn như ánh sáng RGB và các phím có thể lập trình. Một số bàn phím cung cấp bộ nhớ tích hợp cho macro. Nhiều loại có chỗ dựa tay có thể tháo rời để tăng thêm sự thoải mái khi chơi game. Bàn phím chơi game cũng có thể cải thiện sự thoải mái tổng thể của bạn bằng cách được thiết kế cho kiểu gõ cụ thể của bạn.

Khi chọn tổ hợp bàn phím và chuột chơi game, điều quan trọng là phải xem xét ngân sách của bạn. Bạn có thể chi từ 25 đô la đến 150 đô la cho một bộ bàn phím và chuột chơi game. Trước khi đi mua sắm, hãy xác định ngân sách của bạn và liệu bạn có sẵn sàng chi thêm một chút cho sự sang trọng hay không. Nếu bạn là một game thủ mới, một sự kết hợp rẻ hơn có thể là tất cả những gì bạn cần. Nếu bạn là một game thủ có kinh nghiệm, hãy chi thêm một chút để có được combo chơi game chất lượng. Dưới đây là danh sách một số combo bàn phím và chuột tốt nhất hiện có trên thị trường.

tai nghe chơi game

Để tận dụng tối đa tai nghe chơi game của mình, trước tiên bạn cần định cấu hình cài đặt trên PC của mình. Bạn sẽ phải bật đầu ra âm thanh từ micrô của PC. Điều này thường được thực hiện tự động, nhưng đôi khi bạn cần thực hiện thủ công. Đảm bảo kiểm tra hướng dẫn sử dụng tai nghe chơi game của bạn để biết hướng dẫn về cách thực hiện việc này. Ngoài ra còn có một số điều bạn nên cân nhắc trước khi mua tai nghe. Đảm bảo rằng âm lượng đã được tăng đủ.

Cổng USB có sẵn rộng rãi và nhiều tai nghe chơi game sử dụng các cổng này. Có thể mua tai nghe USB 2.0 và sử dụng với PC không hỗ trợ USB 3.0. Tuy nhiên, hầu hết các PC được sản xuất trước năm 2008 đều không có cổng USB 3.0. Cổng USB 3.0 nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn 2.0, vì vậy hãy nhớ chọn tai nghe hỗ trợ USB. Các cổng USB 3.0 được đánh dấu bằng nhựa màu xanh, trong khi các cổng 2.0 và 1.0 có màu trắng hoặc đen.

Loa chơi game

Trong thế giới hiện đại ngày nay, âm thanh cũng quan trọng như đồ họa khi mang các trò chơi điện tử yêu thích của bạn vào cuộc sống. Âm thanh vòm tạo ra bầu không khí cho những game thủ khó tính và cũng rất cần thiết cho các trò chơi cạnh tranh. Chỉ với những chiếc loa chơi game hàng đầu, bạn mới có thể trải nghiệm loại âm thanh đắm chìm này. Loa chơi game cũng giúp thiết lập máy tính của bạn hoàn chỉnh, bao gồm cả ghế chơi game thoải mái. Nhưng cái nào là tốt nhất cho thiết lập máy tính chơi game của bạn?

Các tùy chọn thân thiện với ngân sách cho hệ thống âm thanh chất lượng bao gồm loa vệ tinh âm thanh nổi JBL 2.0. Các loa USB này có đèn LED điều khiển cảm ứng và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Chữ ký JBL QuantumSOUND được thiết kế dành riêng cho chơi game, vì vậy âm thanh tạo ra đầy đủ và chính xác. Loa chơi game có thể tạo ra âm thanh sắc nét, âm bổng và âm trầm với độ chính xác tuyệt đối. Một cặp loa tốt có thể giúp bạn trải nghiệm đầy đủ các dải âm thanh mà bạn khao khát khi chơi các trò chơi yêu thích của mình.

Hệ thống loa 2.1 bao gồm một loa siêu trầm và hai loa vệ tinh có trình điều khiển góc rộng phản ứng với hành động và âm thanh trong trò chơi. Logitech cũng cung cấp kết nối Bluetooth và cáp âm thanh 3,5 mm để dễ dàng thiết lập. Ngoài ra còn có các hệ thống 3 mảnh giá cả phải chăng như Loa chơi game PC Logitech Z313. Những loa này có thể được ghép nối với bất kỳ máy tính chơi game nào để có âm thanh sống động. Logitech G560 có công nghệ LIGHTSYNC đồng bộ hóa ánh sáng RGB với màn hình của bạn.

Bàn chơi game

Các bàn chơi game tốt nhất sẽ đáp ứng cả công việc và giải trí. Chúng cung cấp không gian rộng rãi cho máy tính, màn hình và phụ kiện, làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho cả hai. Ngay cả những người không phải kiểu game thủ cũng có thể thấy chúng hữu ích. Nhiều người tiếp tục làm việc ở nhà trong khi chơi trò chơi điện tử và những chiếc bàn này sẽ cho phép họ làm cả hai việc. Dưới đây là một số tính năng tốt nhất của bàn chơi game. Tất cả đều có giải pháp quản lý cáp để giúp bạn giữ cho thiết lập của mình gọn gàng và ngăn nắp.

Lian Li DK-04F là bàn chơi game tối ưu và nó cũng đóng vai trò như một thiết bị bảo mật. Bàn chơi game đồ sộ có bề mặt làm việc rộng một mét có thể chứa hai PC chơi game. Tuy nhiên, nó không phải là một dự án DIY – nó yêu cầu lắp ráp bằng tay và tời động cơ. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào, công ty cung cấp hỗ trợ kỹ thuật miễn phí trọn đời. Mặc dù có các tính năng ấn tượng của bàn chơi game này, nhưng nó không dễ lắp ráp.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn